Những bộ phim khoa học viễn tưởng nói về cỗ máy thời gian

0
1048

N

hững câu chuyện khắc họa về thế giới tương lai của nhân loại có lẽ là xu hướng được đón chào nhiều nhất trong điện ảnh đương đại, cùng với những thể loại mang đậm màu sắc thần thoại, siêu nhiên. Thì những dòng phim khoa học viễn tưởng luôn tạo nên những sự lôi cuốn không thể cưỡng lại. Nói một cách công bằng thì những bộ phim thuộc thể loại này luôn góp một phần không nhỏ vào việc xây dựng những ý tưởng cho nền kho học của loài người.

Phim khoa học viễn tưởng hiện thân của tương lai

Hẳn chúng ta còn nhớ trước khi có con người có một thiết kế hoàn chỉnh về một chiếc tàu ngầm, có thể di chuyển tự do dưới đáy biển con người đã được hòa cảm xúc vào thế giới huyền ảo trong lòng Đại dương qua cuốn tiểu thuyết kinh điển Hai vạn dặn dưới đáy biển của nhà văn nổi tiếng người Pháp Jules Verne. Đến những năm 1902, những khái niệm về chinh phục Mặt trăng đã hình thành thông qua tác phẩm điện ảnh kinh điển của Đạo diễn, Ảo thuật gia người Pháp Georges Melies…Trên thực tế Điện ảnh luôn đi trước với những khái quát mô phỏng đầy sáng tạo về cuộc sống con người, những tiên đoán ấy được các nhà làm phim, những Kịch tác gia, Đạo diễn sáng tạo nên như để làm thỏa mãn tận cùng sự hiếu kỳ của khán giả.

Những bộ phim khoa học viễn tưởng hay về cỗ máy thời gian

Câu chuyện về những cỗ máy thời gian, những lỗ đen được tạo nên để giúp con người vượt qua khái niệm thời gian đi đến tương lai, hay trở về qua khứ đã được thể hiện qua rất nhiều những bộ phim khác nhau, trong đó có các bộ phim bom tấn rất thành công như The Matrix…Những cỗ máy đó giúp con người có thể dễ dàng trở lại quá khứ để chứng kiến những sự kiện lịch sử, hay đến tương lai để quan sát sự tiến bộ của nhân loại cách thời gian hiện tại cả vài trăm năm. Tất nhiên chúng vẫn đang diễn ra trong các kịch bản hư cấu, viễn tưởng…Nhưng thực sự  những cố máy có thật hay không, có lẽ còn quá sớm để chúng ta giải thích được, bởi những nghiên cứu khoa học và tầm hiểu biết của con người cho đến thời điểm này, cỗ máy thời gian vẫn được chứng minh là câu chuyện không tưởng. Nhưng tương lai có thể nó trở thành sự thật, sự thật như như đã từng xảy ra với những chuyến tàu thám hiểm không người lái của NASA đã vượt qua vài năm ánh sáng để thám hiểm những hành tinh cách xa trái đất hàng chục tỉ km.

Quay trở lại bài viết này, chúng ta sẽ cùng đến với chủ đề giới thiệu những bộ phim nói về những cỗ máy thời gian hữu hiệu nhất, chỉ cần 1 bước chân là con người đã có thể bước vào qua khứ hay tiến về tương lai với muôn vàn bí mật của quá khứ bị vùi lấp hay hàng tỉ bất ngờ của tương lai.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here