Những bộ phim về tội phạm trong tù hay nhất

0
20041

Trong các bộ phim thuộc thể loại phim Hành động, ngoài mảng đề tài khai thác về chiến tranh, Chính trị luôn tạo ra một lực hút mãnh liệt với rất nhiều các tầng lớp khán giả trong xã hội. Nhưng có một mảng đề tài lôi cuốn không kém đó chính là những bộ phim nói thế thế giới tội phạm.

Những bộ phim về chủ đề tội phạm và sức lôi cuốn vô tận

Nói về những bộ phim khắc họa thế giới tội phạm trong các tác phẩm điện ảnh, chúng ta không thể không nhắc đến những cái tên nổi tiếng đã đi vào ký ức của rất nhiều thế hệ yêu nghệ thuật thứ 7 như Bố Già, Thanh Tra Cattani, hay gần đây là Vượt ngục… Những tác phẩm này, được xây dựng nên không phải là những việc làm nhằm vinh danh những tân tôi phạm, những kẻ đứng trên luật pháp, tồn tại và làm giàu từ xương máu của người dân, mà nó xuất hiện như một bản cáo trạng, lên  án những tội ác kinh hoàng mà giới tội phạm đã từng reo rắc trong xã hội.

Thế giới tội phạm tồn tại như một xã hội ngầm, nơi người ta tồn tại bằng những thủ đoạn tàn ác nhất, nhưng nó tàn ác và quy mô như thế nào, ngoài giới chức liên quan, khán giả chỉ được biết đến thế giới này qua những lời tường thuật từ những bài báo, những phóng sự điều tra, những cuốn hồi ký của những nạn nhân, nhân chứng có liên quan. Và duy nhất chỉ có điện ảnh, mới có thể lột tả và truyền tải những cái nhìn chính xác nhất về cuộc sống phía sau song sắt, nơi người ta luôn nói về một thế giới ngầm, bất chấp tính nghiêm minh và thượng tôn của luật pháp. Những ông trùm trong thế giới Gangster, những băng đảng buôn bán vũ khí ma túy, những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, những tên giết người hàng loạt..Luôn được điện ảnh khai thác dưới những câu chuyện mang đậm màu sắc bạo lực và đôi lúc những bộ phim có chủ đề bạo lực này gặp phải sự phản kháng, phê bình của rất nhiều khán giả, họ cho rằng đó là cách tôn vinh những hành vi sai trái, là sự khuyến khích cho giới trẻ có cái nhìn tiêu cực với cuộc sống.

10 bộ phim về tội phạm trong tù hay nhất

Trong phần giới thiệu trước đây, Kyxaodienanh.com đã từng giới thiệu đến các bạn danh sách 10 bộ phim hay nhất về chủ đề nhà tù và trong bài giới thiệu này, chúng tôi xin gửi đến các bạn, những quy độc giả danh sách 10 nhân vật tội phạm ấn tượng nhất trong các bộ phim, 10 nhân vật này có thể được phục dựng từ những nhân vật tội phạm khét tiếng đã từng tồn tại trong xã hội chúng ta và cả những nhân vật được hư cấu nhân cách hóa từ những câu chuyện hư cấu.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here