Những liên hoan phim quốc tế uy tín nhất hiện nay

0
246

Ngày nay xu hướng theo đuổi niềm đam mê điện ảnh trên vai trò nhà làm phim độc lập không còn nằm trong ước mơ được xem là hão huyền của nhiều bạn trẻ nữa. Giấc mơ ngày nào đã biến thành hiện thực phần lớn nhờ vào sự phát triển của Công nghệ thông tin, trong đó Internet đóng vai trò quyết định, việc làm chủ một thiết bị quay phim, thậm chí quay phim với chất lượng cao đã trở nên quá đỗi quen thuộc, cùng với đó là sự hỗ trợ tuyệt vời của các diễn đàn chia sẻ kiến thức về biên tập hình ảnh, xử lý âm thanh kỹ xảo và tuyệt vời hơn nữa là những cuộc thi phim ngắn, phim độc lập liên tục được tổ chức.

Liên hoan phim và còn đường tìm kiếm vinh quang

Với sự phát triển đó, cơ hội giành lấy ước mơ và thành công, không còn thuộc về những người theo đuổi điện ảnh một cách chuyên nghiệp nữa, mà nó đã được chia sẻ công bằng cho tất cả mọi người…Hơn lúc nào hết giờ đây, ai cũng có thể làm phim và chia sẻ những ý tưởng của mình đến với phần còn lại của thế giới. Sự phát triển này đã kéo theo hàng loạt các liên hoan phim ra đời, nó không chỉ tạo ra những sân chơi bổ ích thú vị cho các nhà làm phim trẻ, mà nó còn được xem như mảnh đất lý tưởng cho các Đạo diễn, các nhà làm phim tương lai gieo trồng những hạt giống đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Trên thực tế đã có rất nhiều con người tài năng bước ra từ những liên hoan phim đó và có rất nhiều người đã bán được tác phẩm, hoặc tìm được những nhà đầu tư để tiếp tục phát triển những dự định, những ước mơ của mình.

Việc tổ chức những liên hoan, những hội chợ phim, cũng là một sân chơi thu hút khá nhiều các nhà làm phim, các Đạo diễn, các Hãng phim lớn hoạt động chuyện nghiệp trong làng nghệ thuật thứ 7 trên khắp thế giới. Họ đến một phần vì muốn truyền lửa cho thế hệ trẻ và một phần họ cũng muốn tìm kiếm những viên ngọc thô tiềm năng để đầu tư. Trên thực tế tất cả đều đến để tìm kiếm những lợi ích cốt lõi cho mình và nhờ vào sự tương tác, trao đổi nhịp nhàng này, đã góp phần không nhỏ tạo nên cho Nền điện ảnh của nhân loại một bức tranh đầy màu sắc.

10 liên hoan phim uy tín nhất hiện nay

Nói về liên hoan phim uy tín chúng ta sẽ nhớ ngay đến Cannes, Venezia, Venice Autumn, Berlin International Film Festival, những liên hoan đã đi vào lịch sử của Điện ảnh thế giới, là địa danh là tên tuổi mà bất cứ nhà làm phim nào cũng muốn chinh phục và trong đó không ít những nhà làm phim trẻ. Vậy ngoài những tên tuổi lớn đó, còn những liên hoan phim nào nữa và liệu ngoài tiêu chí bình chọn cho các tác phẩm điện ảnh, những liên hoan phim này còn có những giải thưởng nhằm vinh danh các lĩnh vực khác hay không? Chúng ta hãy cùng xem qua danh sách của 10 liên hoan phim mà kyxaodienanh.com sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here