Những pha hành động nguy hiểm nhất mọi thời đại

0
255

[sam id=”1″ codes=”true”]

[dropcap]N[/dropcap]ói về những bộ phim thuộc thể loại phim chiến tranh, hay những bộ phim thuộc thể loại phim hành động, chất liệu tạo lên hiệu ứng lôi cuốn và làm say mê khán giả, không gì khác ngoài những pha hành động, những cảnh cháy nổ đua xe, những trận đấu súng, những hình ảnh mà chúng ta chỉ thấy trong điển ảnh, bởi đơn giản nó không thuộc về khả năng đơn thuần của con người. Chính những chất liệu đó đã làm nên những cơn bão trị giá hàng tỉ Dollar vào mỗi mùa hè, mùa mà chúng ta vẫn xem là mùa của những tác phẩm điện ảnh gắn mác phim bom tấn.

10 pha hành động nguy hiểm hay nhất

Trước khái niệm VFX hay CGI ngự trị trong các bộ phim hành động mà chúng ta hay quen gọi là những bộ phim bom tấn, đa phần những cảnh đua xe, cháy nổ, đều được thực hiện bởi các kỹ sư cơ khí và đội ngũ diễn viên đóng thế đảm nhiệm. Họ là những người được đào tạo bài bản để có thể dễ dàng thực hiện những cú va chạm hay  lao mình vào đám chay theo yêu cầu của đạo diễn. Tất nhiên là họ luôn thành công, nhưng đôi lúc trong các sự cố phát sinh trong quá trình quay cũng đã khiến rất nhiều tai nạn xảy ra, đôi khi họ đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Nguy hiểm, tốn kém chính là những tồn tại tiêu cực khiến các nhà sản xuất phim trước đây rất  đau đầu. Nhưng giờ đây vai trò của công nghệ đã và đang nhận lãnh xuất sắc nhiệm vụ, có thể đáp ứng đầu đủ và nhanh chóng những yêu cầu của thời đại và đây cũng là chìa khóa giúp các nhà làm phim đẩy nhanh hơn thời gian sản xuất.

So với kỹ thuật làm phim trước đây, thì ngày nay khoảng cách đã được kéo dài một khoảng đáng kể, với sự phát triển của các thiết bị phụ trợ, khả năng bảo hiểm tốt hơn và hơn thế là công nghệ máy tính đã thay thế phần lớn những pha hành động mà trước đây, các nhà làm phim phải hoàn toàn nhờ vào vai trò của đội ngũ nhân viên đóng thế. Không những thế, máy tính còn mang đến cho khán giả những hiệu quả hình ảnh hoành tráng và  nóng bỏng, gay cấn hơn rất nhiều.

10 pha hành động nguy hiểm nhất

Trong phần bài chia sẻ này, kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn danh sách 10 pha hành động được xem là nguy hiểm nhất mọi thời đại, những oha hành động này được thực hiện bởi cả hai lĩnh vực Công nghệ và Kỹ xảo Special Effcets, những pha mạo hiểm này là những cảnh quay đã tạo nên thành công cho những bộ phim bom tấn, mà chắc chằn rất quen thuộc với rất nhiều khán giả yêu thích điện ảnh nói chung và những bộ phim thuộc thể loại phim hành động nói riêng.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here