Oscar 87th mùa thiếu vắng những bộ phim bom tấn

0
52

Chỉ còn không đầy 30 ngày nữa, lễ trao giải Oscars lần thứ 87, một trong những giải thưởng cao quý nhất nằm trong hệ thống giải thưởng Điện ảnh của viện Hàn lâm khoa học và điện ảnh Hoa kỳ, nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể có cống hiến xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 chính thức bắt đầu. Vào lúc này, những cái tên nổi bất nhất của làng điện ảnh Hollywood cũng như thế giới trong năm 2014, đã chính thức xuất hiện trên danh sách đề cử, một bản danh sách được chọn lọc, từ sự bình chọn thông qua việc lấy ý kiến dưới hình thức bỏ phiếu của những chuyên gia, Đạo diễn, diễn viên và những nhà phê bình uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7.

Oscar 87th siêu phẩm phim bom tấn thất thu trầm trọng

Nếu năm 2014 được xem là năm đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ, của rất nhiều tác phẩm điện ảnh có quy mô đầu tư lớn và người ta đã từng dự đoán năm 2014 sẽ là một năm bùng nổ của các tên tuổi nổi tiếng như Transformers, Caption America, X Men..Nhưng trên thực tế cho đến lúc này, những dự đoán đó gần như hoàn toàn bị đảo ngược, thậm chí Transformers không hề góp mặt vào bất cứ đề cử nào, thay vào đó Michael Bay và các cộng sự còn đang lo sốt vó khi bị John Wilson, chủ nhân của giải Mâm xôi vàng điểm danh đến 7 lần cho các hạng mục tệ hại nhất của bộ phim này. Nhìn vào bản danh sách đề cử, gần như chỉ có X- Men, Captain America, Guardians of The Galaxy..Là những gương mặt nổi trội, đại diện cho những tác phẩm được gắn mác phim bom tấn trong mùa hè vừa qua, là có tên trong danh sách đề cử dành cho phim có hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh tốt nhất (Best Visual Effects), cũng như vài đề cử thuộc hệ thống giải phụ.

nhung cau chuyen buon cua dien anh hollywood
Oscar 87 th mùa thiếu vắng những bộ phim bom tấn

Nghệ thuật đỉnh cao và doanh thu

Có rất nhiều những cái tên gần như chưa hề xuất hiện trong các rạp chiếu phim ở Vietnam và gần như không hề nhận được sự ưu ái cũng như quảng bá rộng rãi của giới truyền thông và hầu như các tác phẩm điện ảnh này có doanh thu phòng vé rất thấp. Ngoài hai gương mặt đình đám là Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan với doanh thu 663,3 triệu Dollar và Guardians of the Galaxy của đạo diễn James Gunn doanh thu 772,8 triệu Dollar. Thì hầu như những gương mặt còn lại chỉ doanh thu ở mức trung bình 100 – 150 triệu Dollar từ phòng vé, có những phim còn đang nằm trong tình trạng lỗ rất nặng như Inheren Vice (2 đề cử)  kinh phí sản xuất là 20 triệu Dollar nhưng chỉ thu về 7 triệu Dollar. Trường hợp này cũng xảy ra với Mr Turner (4 đề cử) chi phí là 8.4 triệu Bảng Anh nhưng đến thời điểm này mới chỉ thu về 3 triệu, ngay cả hai tác phẩm điện ảnh nhận 9 đề cử cho các hạng mục của mùa giải năm nay là Birdman cũng chỉ thu về 42.4 triệu Dollar và The Grand Budapest Hotel (174 triệu dollar)

Danh sách những bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất

Oscars lần thứ 87 cũng đánh dấu 1 năm khó khăn, khi trên bản danh sách đề cử giải thưởng nhiều nhất dành cho 1 tác phẩm điện ảnh chỉ là 9 giải, thấp hơn mùa giải lần thứ 86 là 1 giải và mùa giải lần thứ 85 là 3 giải.

  • 9 đề cử

Birdman

The Grand Budapest Hotel

  • 8 đề cử
    The Imitation Game
  • 6 đề cử

American Sniper

Boyhood

  • 5 đề cử

Foxcatcher

Interstellar

The Theory of Everything

Whiplash

  • 4 đề cử

Mr Turner

  • 3 đề cử

Into The Woods

Unbroken

  • 2 đề cử

Guardians of the Galaxy

Ida

Inherent Vice

Selma

Wild

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here