Oscars 2019: Bộ phim siêu anh hùng nào sẽ phá vỡ lời nguyền Best Visual Effects?

0
592

Phim siêu anh hùng là thể loại phim nổi tiếng về hiệu ứng kỹ xảo và thường xuyên được đề cử trong hạng mục Best Visual Effects của giải Oscar. Nhưng bộ phim chuyển thể từ comic cuối cùng thắng giải là “SpiderMan 2” từ năm 2004. Trong những đề cử của năm nay đã có hàng loạt các bộ phim của Marvel như là “Ant Man and the Wasp,” “Black Panther,” “Deadpool 2,” “Avengers: Infinity War” và “X-Men: Dark Phoenix” – cũng như bộ phim “Aquaman” của DC.

Sau sự thất bại của “The Dark Knight” của DC, đã vuột mất giải thưởng của mình cho “The Curious Case of Benjamin Button” vào năm 2008, kể từ đó tới nay, chưa có phim nào đoạt được giải thưởng này. Bên dưới là bảng liệt kê những bộ phim kể từ đó. Màu xanh là những năm có phim được đề cử giải Best Visual Effects, màu đỏ thì không được đề cử giải thưởng này.

Như có thể thấy, thể loại phim anh hùng được đề cử rất nhiều. Chỉ 3 trong số 10 lần trao giải là không có phim nào được đề cử cho giải Best Visual Effects là năm 2009, 2011 và 2015. Trong đó có hai năm là có nhiều phim được đề cử nhất: năm 2008 là bộ phim “The Dark Knight” và “Iron Man,” và năm 2014 là “The Winter Soldier,” “Guardians of the Galaxy” và “Days of Future Past.”

Marvel đã thống trị cả danh sách đề cử, với 9 trong số 10 đề cử, bộ phim còn lại “The Dark Knight” của Christopher Nolan. Hơn nữa, 8 trong số 10 đề cử là phim của Marvel Studios, “Days of Future Past” của X-Men của Marvel comic với bản quyền phim thuộc về Fox.

Bộ phim được đề cử nhiều nhất là ba bộ phim của Marvel studios picture: “Black panther,” “Infinity War” và “Ant Man and the Wasp.” Nhưng một trong ba tập phim có khả năng đạt giải cao nhất là: “Infinity War.”

“Infinity War” là một bộ phim tổng hợp của Marvel Cinimatic Universe và quy tụ 19 tập phim trong cả một thế kỷ qua và là một thập kỷ của MCU. Giới phê bình muốn trao giải cho bộ phim này giống như loạt phim “The Lord of the Rings”. Và vũ khí bí mật đó chính là: Iron Man.

Như bạn có thể thấy ở trên, có tất cả 3 bộ phim Iron Man được đề cử giải Best Visual Effects. Nhân vật này được Robert Downey Jr thủ vai, là trung tâm quan trọng của “Infinity War”, Iron Man đã mang vinh quang cho bộ phim. “Iron Man” đã mở đầu cho Marvel Cinematic Universe. Sẽ rất phù hợp nếu như nhân vật này có thể mang lại cho “Infinity War” và MCU giải thưởng Oscar đầu tiên sau 10 năm.

Theo goldderby.com (dịch)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here