Phim bom tấn Avatar sẽ trở thành sử thi của điện ảnh

0
503

4 chứ không phải 3 nó sẽ kết thúc vào năm 2023 và nó sẽ là một sử thi của điện ảnh.. Đó là lời tuyên bố của con gà đẻ trứng vàng, cái máy in tiền, kỷ lục gia số 1 của điện ảnh Hollywood James Cameron, người sở hữu hai cái tên đình đám Titanic và Avatar, khi Ông tuyên bố về những phần tiếp theo của dự án phim bom tấn Avatar trong lễ hội điện ảnh tại San Diego mới đây.

Phim bom tấn Avatar và tuyên bố của phù thủy James Cameron.

Lật đổ mọi nguyên tắc, khai thông cho nền kỹ xảo điện ảnh, bổ sung thêm vào lịch sử điện ảnh nhân loại một khái niệm mới về kỹ năng ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất phim. Thời điểm Avatar ra đời cách đây 7 năm, quả bom tấn Avatar đã khiến cho thế giới phải sửng sốt cúi đầu bởi khả năng thức thời của sói già Hollywood..Gần như ngay lập tực các kênh truyền thông giải trí trên khắp thế giới phát cuồng về câu chuyện của tộc người Na’vi trên hành tinh Pandora, có nhiều tin đồn rằng nhiều trái tim yêu thiên nhiên đã tan vỡ, nhiều con người đã thất vọng đến cùng cực khi so sánh trái đất với thế giới siêu thực đó.

Cơn bão Avatar đã gần như ngay lập tức nhấn chìm mọi kỷ lục về doanh thu thương mại, dù cho nó kết thúc không trọn vẹn trên bục trao giải Oscar nhưng bất cứ ai cũng phải thừa nhận, nó chính là một bộ phim Siêu bom tấn. Sau 7 năm trình làng giờ đây nó đang an nhàn vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp 10 bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại. Kỷ lục 2.788 triệu Dollar gần như sẽ là bất bại, bởi rất khó cái tên nào có thể bước qua ngưỡng kỹ lục này, bởi giờ đây ngày càng nhiều cái cái tên hầm hố khác đồng loại “ Lên sóng”, sự tiếp tay của công nghệ đã phá bỏ đi thế độc tôn và tạo ra những cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng vô cùng khốc liệt, điều mà vào thời Avatar sự cạnh tranh đó có vẻ yên bình hơn rất nhiều.

Rất nhiều người đang tự hỏi, James Comeron đang ở đâu trong mấy mùa hè khốc liệt vừa qua, có phải ông đã quá mệt mỏi với cuộc chơi đầy cay nghiệt này, hay Ông đã thấy “ Đủ” để thanh thản mà“ cáo lão quy điền”..??? Không tất cả những câu hỏi ấy đều không phải…Trong thế giới tự nhiên, có lẽ loài Báo chính là loài động vật có khả năng rình mồi bằng sự kiên nhẫn đáng sợ nhất và con Báo đáng sợ nhất của làng điện ảnh Hollywood cũng như thế, dường như Ông đang chờ đợi một khoảnh khắc phù hợp cho tham vọng tiếp theo của mình… Nếu theo đúng những gì tiên đoán của huyền thoại lừng danh Steven Spielberg về những bộ phim siêu anh hùng đang dần bước vào hồi suy thoái, thì có lẽ đó cũng là cơ sở để con Báo lão luyện này tung cú Knock Out thứ 2 sau 9 năm chờ đợi???

Phần 2 phim bom tấn Avatar và mùa giáng sinh 2018

Trích đoạn thứ 2 trong bản trường ca Avatar đã được chính cha đẻ của nó xác nhận là sẽ ra rạp vào năm 2018, chính xác sẽ là mùa giáng sinh, khán giả chờ đợi điều gì? Liệu rằng Avatar có còn đủ sức hút như phần đầu tiên đã làm hay không? Khán giả có quên lãng thế giới Pandora đầy chất thơ và những con người Na’vi hiền hòa hay không, khi mà món ăn hàng ngày của họ đang rất ổn với Iron Man, Captain American, Star Wars…Liệu rằng công nghệ ứng dụng công nghệ 3D với hàng loạt các hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh đấy mới mẻ và cuốn hút của 9 năm trước, có còn đủ sức hút hay không? Câu trả lời đấy sự lạc quan là “ Có”.

Câu trả lời đó không đồng nghĩa với thương hiệu Avatar, đơn giản Avatar không có bất cứ nền văn hóa nào chạy theo nó, Avatar cũng không hề sở hữu  bất cứ cộng đồng người hâm mộ nào, nó không giống như Star Wars. Cái tên Star Wars đã quá vĩ đại, sự vĩ đại đó cũng không được hình thành từ thời đại này mà nó đã trở thành biểu tượng gần 40 năm nay, có rất nhiều ý kiến cho rằng, thành công của Avatar phần lớn chính là sự lôi cuốn đến từ công nghệ làm phim mới, chứ không phải đến từ bản thân câu chuyện. Phải chăng Chính sự đi trước đón đầu về công nghệ đã làm nên hiện tượng này, trích dẫn từ bài bình luận  của cây viết Scott Mendelson của tờ Forbes nhận định rằng “ Thành công của Avatar là thành công của công nghệ 3D, khán giả nô nức đến rạp, bởi họ muốn biết và tìm hiểu về công nghệ thế kỷ, ngoài vai trò của Kỹ xảo điện ảnh, câu chuyện của james Cameron yếu và không có nhân vật nào mạnh”.

Nhưng điều mà Kyxaodienanh.com muốn chia sẻ ngay sau đây, dựa trên suy nghĩ cá nhân người viết thì một đánh giá như thế hoàn toàn không chính xác, bởi khán giả cần ở một sản phẩm giải trí là những gì nó có, chứ không phải nó được làm ra từ đâu. Khán giả thừa thông minh và khán giả cũng không có đủ thời gian dư thừa để tìm hiểu về những điều không phải lĩnh vực của họ. Lời nhận xét trên hoàn toàn thuộc về khía cạnh và góc nhìn của nhà phê bình điện ảnh.

Sử thi của điện ảnh

Một nhóm các nhà biên kịch đã âm thầm làm việc với nhau vài năm nay, sẽ đưa ra đời 3 phần nữa của chuỗi hành trình về Andora và như lời Đạo diễn James Cameron chia sẻ, đó sẽ là những bản giao hưởng tràn ngập màu sắc và nó sẽ hình thành nên một bản trường ca vĩ đại nhất của điện ảnh nhân loại. Sẽ không là một lời nói suông bởi thế giới biết Cameron là ai và Cameron đang có những gì.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here