Phim bom tấn Beauty and the Beast tỉ phú mới của nhà Disney

0
328

Kết thúc năm 2016 đại thắng lợi với doanh thu lên tới 7 tỉ Dollar, Gia đình Walt Disney có vẻ như vẫn đang tiếp tục duy trì được mạch thắng lợi của mình trong năm 2017 này, khởi đầu bằng chiến thắng rực rỡ của Rogue One: A Star Wars Story và giờ đây Walt Disney tiếp tục duy trì sự thống trị doanh thu phòng vé của mình với Beauty and the Beast.

Phim bom tấn Beauty and the Beast tỉ phú mới của Gia đình Disney

Được làm mới từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng được giới thiệu vào năm 1991, những tưởng rằng với một chủ đề không mới như Beauty and the Beast, sẽ chỉ dừng ở mức “Hạ cánh an toàn”, nhưng cuối cùng một lần nữa điều bất ngờ đã xảy ra.

Hiệu ứng đón chào của người hâm mộ dành cho Beauty and the Beast đến lúc này có lẽ khiến bất cứ ai, thậm chí ngay cả các nhà hoạch định chính sách của Walt Disney cũng không thể giờ rằng bộ phim này, lại trở thành một kỷ lục gia của vô số những cái nhất đến như vậy.

Đối với một bộ phim được làm lại, cho dù đó là một bộ phim bom tấn có tên tuổi, nhưng với nhãn PG, thì việc thống trị doanh thu ở phòng vé đã là một điều rất khó, nếu không muốn nói là không tưởng. Nhưng dường như Beauty and the Beast đã làm nên điều kỳ diệu đó một cách rất thuyết phục.

Được đầu tư với mức kinh phí 160 triệu Dollar và chỉ sau 2 tuần công chiếu, Beauty and the Beast đã mang về cho nhà sản xuất con số doanh thu phòng vé lên tới 720 Triệu Dollar và giới phân tích dự đoán, Beauty and the Beast chỉ cần bằng đó thời gian nữa, là sẽ nghiễm nhiên trở thành Tân tỉ phú đầu tiên của mùa phim bom tấn 2017 này.

Phim bom tấn Beauty and the Beast và những kỷ lục mới

Ngoài việc tạo nên địa chấn về phòng vé, Beauty and the Beast cũng đã xô đổ hàng loạt những kỷ lục mà các anh tài khác đang nắm giữ từ rất lâu trước đây. Sau đây Kyxaodienanh.com, xin mời các Bạn, chúng ta cùng đi tìm hiểu về những kỷ lục mới mà Beauty and the Beast vừa xác lập trong 2 tuần công chiếu vừa qua.

  1. Đây được xem là bộ phim gắn mác PG có doanh thu cao nhất thị trường nội địa Bắc Mỹ, với doanh thu lên tới 170 triệu Dollar, Beauty and the Beast đã đè bẹp kỷ lục được Finding Dory, một đứa con khác của gia đình Disney xác lập vào năm 2016 với doanh thu 135 triệu Dollar
  2. Với sự góp mặt của cựu phù thủy Emma Watson, người thủ vai nữ chính Bella, Beauty and the Beast đã trở thành bộ phim bom tấn có nhân vật là nữ chính đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, bộ phim này đã phá kỷ lục được xác lập trước đó của The Hunger Games: Catching Fire và The Twilight Saga: New Moon
  3. Beauty and the Beast cũng vươn lên trở thành bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất trong vòng 1 năm qua, thâm chí doanh thu mở màn của bộ phim này còn đánh bại các tượng đài Rogue One: A Star Wars Story hay Batman v Superman: Dawn of Justice  đã từng xác lập trong quá khứ.
  4. Trong các phiên bản Live-Action (Phim chuyển thể từ hoạt hình, do người đóng) Beauty and the Beast đã vượt qua Alice in Wonderland, Maleficent, Cinderella hay The Jungle Book, để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của Đế chế Walt Disney.

Với hàng loạt các kỷ lục được xác lập như vậy, Walt Disney đã chứng minh cho phần còn lại của Hollywood và Thế giới thấy, cách họ tạo ra những tỉ phú phòng vé vi diệu đến như thế nào.

Một sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn, cho tham vọng của Disney mùa này, khi mà những chiến binh thực sự của Gia đình “Mickey” vẫn chưa bung ra những con át chủ bài như Cars 3, Thor Ragnarok, Starwars The Last Jedi….

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here