Phim bom tấn Mad Max – Á Quân trong danh sách đề cử Oscar 2016

0
151

C

hỉ còn không đầy 1 tháng nữa Lễ trao giải thưởng điện ảnh thường niên của Viên Hàn lâm Khoa học &Nghệ thuật  Điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS) hay còn gọi là Lễ trao giải Oscar lần thứ 88 chính thức mờ màn. Ngay trong lúc này, trên khắp các diễn đàn lien quan đến Điện ảnh đều nô nức đưa ra những ý kiến đánh giá của các chuyên gia, cũng như dự đoán xem gương mặt nào sẽ lên ngôi trong Kỳ trao giải lần này.

Mùa giải Oscar 2016 – Khi giới phê bình lên tiếng

Trong Mùa giải lần thứ 87 cách đây 1 năm, khán giả trên khắp thế giới đã được chứng kiến những tính huống bất ngờ vô cùng thú vị, khi bản danh sách các hạng mục đề cử gần như thiếu vắng hoàn toàn những gương mặt lớn của mùa hè trước đó. Vậy liệu rằng năm nay, lịch sử đó có còn lặp lại một lần nữa không? Kyxaodienanh.com xin mời các bạn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Đã hơn một lần chúng ta nói về sự thành công của Mùa phim bom tấn 2015, với những doanh thu kỷ lục và hơn điều đặc biệt có lẽ chúng ta ai cũng biết là gần như tất cả các gương mặt thành công về mặt doanh thu thương mại của mùa hè năm vừa rồi, đều là những phần phim được làm tiếp từ những Series đã định hình được thương hiệu trong lòng khán giả. Nhưng có điều đặc biệt trong số những phần phim làm lại đó, có một cái tên, rất có thể không gọi nhớ cho các bạn, những độc giả yêu thích phim ảnh, một ấn tượng đủ mạnh nhất là khi, nó xuất hiện trong một thời điểm có quá nhiều cái tên hoành tráng hơn nó cả về Danh tiếng lẫn quy mô đầu tư.

Vâng! Mad Max Fury Road hẳn là thế rồi, một cái tên không thực sự lôi cuốn trong tâm bão tháng 5, nhưng thật bất ngờ khi nó lại trở thành một món ăn ưa thích của các thực khách khó tính đến từ giới phê bình nghệ thuật. Nó được những tay lão làng trong nghề chê bai, khen nức nở, thậm chí “Con đường tử thần” này còn được đề cử vào 2 hạng mục bậc nhất trong lễ trao giải Golden Global Awards (Quả cầu vàng) lần thứ 73 và thật ngạc nhiên khi không phải là những cái tên như Transformers, Mission Impossible, The Avengers, hay Fast and Furious mà chính Mad max mới là cái tên được giới chuyên môn bấu chọn là bộ phim hành động hay nhất của thập kỷ.

Mùa giải Oscar 2016 – Sự trở lại của đứa con thất bại trong mùa hè

Tuyệt vời hơn nữa khi giờ đây, trong danh sách đề cử những gương mặt xuất sắc nhất của Lễ trao giải Oscar thương niên lần thứ 88 đầy danh giá, một lần nữa cái tên Mad max Fury Road lạ trở thành tâm điểm của giới làm phim trên khắp thế giới, khi nó được Hội đồng nghệ thuật xếp ở vị trí thứ 2 với 10 đề cử ở và có rất nhiều đề cử nằm trong các hạng mục quan trọng như “ Phim Hay nhất. Đạo diễn xuất sắc nhất hay Phim có hiệu ứng hình ảnh (hiệu ứng Kỹ xảo điện ảnh) tốt nhất.

Với vốn đầu tư 150 triệu Dollar, nhưng cho đến hiện nay tác phẩm điện ảnh, được gắn mác phim bom tấn này, mới chỉ mang về cho nhà sản xuất 375,8 triệu Dollar. Nói một cách công bằng thì Quả bom tấn này đã thất bại trong doanh thu phòng vé. Nhưng giờ đây rất có thể các nhà sản xuất đã tạm quên đi nỗi buồn mùa hè đó, để tập chung sức khỏe cho giờ phút hồi hộp nhất, sẽ diễn ra vào ngày 28/2 tới đây tại Nhà hát Dolby Theatre, Hollywood, California, Hoa kỳ..Liệu rằng Maa Max có trở thành cái tên cuồng nộ trong Mùa Oscar 2016 này không? Chúng ta cùng chờ xem nhé. Để kế thúc bài viết về hiện tượng Mad Max, xìn mời các Bạn chúng ta cùng xem lại những hình ảnh hậu trường của bộ phim này nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here