Phim bom tấn Transporter 4 – Càng xem càng nản

0
88

Không nằm ngoài dự đoán của khá nhiều người trong giới chuyên môn, cái chết quá nhanh của Series phim bom tấn Transporter đã nằm trong sự tiên lượng, doanh thu không thể tệ hại hơn nếu không nói nó chìm nghỉm trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tuần trên thị trường Bắc Mỹ. Nhưng nguyên nhân cho thất bại này có phải xuất phát hoàn toàn bởi sự ảnh hưởng quá lớn của Jason Statham hay không? hay bởi còn có nhiều lý do khác.

Phim bom tấn Transporter 4 – Sự thay đổi khó hiểu

Xét một cách công bằng về vai trò của hai nhân vật chính là Jason Statham và Ed Skrein đều sở hữu những điểm mạnh yếu khác nhau, nhưng việc Euro Corp chọn Ed Skrein có thể nói đó là một bước lùi và bước lùi đó đang phải trả một cái giá khá chua chát. Và ngay sau đây Kyxaodienanh.com sẽ nêu ra những điểm khá bất hợp lý của phần 4, sự bất hợp lý này không chỉ đến từ đường dây của câu chuyện mà nó có vần đề ngay từ khâu biên kịch.

– Tính tiết không có gì nổi bật, nếu không nói kịch bản của bộ phim này được viết một cách rất “Ngây thơ”. Dường như mọi rắc rối, mọi sự cố như chỉ đề làm nền cho Frank Martin hành hiệp, hay nói cách khác những xung đột trong phần 4 này giống như 1 cái bao cát vô hại, giúp cho người võ sĩ hùng hổ đấm đá để thể hiện đẳng cấp ảo. Người ta dễ dàng nhận ra câu chuyện về giới Xã hội đen trong phim, những tên Mafia rốt cuộc cũng chỉ là những thằng ngốc và người ta luôn hỏi chúng ngu đến mức liên tục bị đám quần thoa xỏ mũi, hết lần này đến lần khác, vậy thì trước đây chúng xưng danh giang hồ bằng bản lãnh gì???

– Những nhân vật phản diện đầy mưu mô, tàn độc trong phần 1, 2, 3 đã biến mất để lại phần 4 là những tay tội phạm, luôn sẵn sàng chui đầu vào rọ khi có lệnh của đạo diễn. Suốt chiều dài của bộ phim chúng ta chỉ xem những đường cong ẻo lả đi lại và những màn đua xe được ném vào 1 đống kỹ xảo nhằm xoa đi sự kém cỏi của Frank Martin.

– Một người hùng dù có xuất chúng đến đâu, cũng không thể nào siêu nhân đến mức hôm trước lãnh nguyên 1 viên đạn vào bụng, nhưng hôm sau đã có thể một mình chinh phạt kẻ thù.

– Frank Martin luôn có những nguyên tắc bất di bất dịch về những món hàng, thì lần này người phá vỡ nguyên tắc lại chính là Frank Martin, nếu ở những phần trước khán giả nhìn thấy một tay đặc nhiệm cực kỳ bá đạo với những màn đối kháng tay không, rất ít khi chúng ta thấy Frank Martin sử dụng vũ khí, thì trong phần 4 này, súng chính là đồ nghề duy nhất mà Frank Martin thích dùng. Một sự thay đổi khiến cho người xem khó chịu và đa phần họ không nghĩ rằng đây là một phần tiếp theo của The Transporter mà họ đã từng yêu thích, sự thay đổi đó như thể một ngày nào đó khán giả được xem Iron Men sẽ chiến đấu với các thế lực bóng tối với 1 khẩu M16, hoặc tệ hơn Arnold Schwarzenegger sẽ dùng công phu và bay lượn như Ngọa hổ, Tàng long.

Sự non nớt của Frank Martin trong phần 4

Không phủ nhận khẩu hình của Ed Skrein quá chuẩn, đẹp trai và cơ bắp không kém gì Jason ở các phần trước, nhưng nếu nói về những yếu tố để xây dựng nên một hình ảnh từng trải thì Ed Skrein lại trở nên quá non nớt, không có kỹ năng võ thuật đã khiến cho Ed Skrein trở nên vụng về trong các cuộc đối đầu, dù được ăn gian bằng những góc máy chăm chút, kỹ thuật quay nhanh, hoặc quay cận nhưng khán giả vẫn nhận ra chúng rất không thuyết phục và không khó để nhận ra chúng chỉ là màn múa may đơn thuần. Nằm ở vị trí thứ 5/10 phim ăn khách, Transporter 4 được xem là thất bại, rất nhiều khán giả hâm mộ Frank Martin và Series Tranporter đang cảm thấy thất vọng bởi phần phim tiếp theo này, họ đã quá tò mò khi cho phép mình đến rạp như để làm 1 phép so sánh và thực tế khi kết thúc bộ phim, họ đã ra về trong cái lắc đầu ngao ngán, điều đó càng khiến họ nhớ nhiều hơn người hùng đầu hói 48 tuổi ngày nào của họ.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here