Tình bạn nổi tiếng nhất làng điện ảnh Hollywood

0
104

Họ là những con người đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ gắn kết với nhau bằng tình yêu chung, tình yêu dành cho điện ảnh..Khỗng chỉ thân thiết với nhau trên mối quan hệ cùng chung đam mê về phim ảnh, mà họ còn giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng chinh phục những thành công. Câu chuyện về những tình bạn đẹp trong làng điện ảnh Hollywood, chính là điều mà kyxaodienanh muốn chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay.

 G.Lucas – S. Spielberg tình bạn đẹp nhất làng điện ảnh hollywood

Xuất phát điểm của hai người khá khác biệt, nếu George Lucas bước vào điện ảnh từ một tay đua xe giải nghệ và mau chóng tìm được một ngôi trường để theo đuổi niềm đam mê phim ảnh. Thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với Steven Spielberg, xuất thân từ một tay biên tập viên không lương cảu hãng phim Universal, sau 3 lần bị các trường điện ảnh từ chối, dù cho trước đó Steven đã giành những giải thưởng điện ảnh đầu tiên từ khi còn là một cậu bé 13 tuổi. Nhưng ở cả 2 đều tìm thấy những thành công từ rất sớm và trong suốt sự nghiệp sau này, giới làm phim của Hollywood và thế giới luôn biết đến họ như những con người vĩ đại nhất của nền điện ảnh hiện đại.

Industrial Light & Magic và câu chuyện tình thân

Khi George Lucas tỏ ý muốn xây dựng những điều mới mẻ cho tác phẩm Star Wars của mình, cụ thể là ông muốn xây dựng những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh độc đáo, những hiệu ứng mà chưa từng được sử dụng vào bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào trước đó. Lucas đã mời Steven Spielberg tham gia dự án của mình, nhưng không may lúc đó Steven Spielberg đang bận rộn với bộ phim Close Encounters of The Third Kind, nhưng Steven đã cử trợ lý của mình là John Dystra. Chính John Dystra là người đã đứng ra hỗ trợ đắc lực George Lucas thành lập đội ngũ chuyên viên về kỹ xảo hình ảnh đặc biệt,  đội ngũ mà sau này cả thế giới biết đến dưới cái tên Industrial Light & Magic lừng danh.

cau chuyen ve hai dao dien hay nhat cua dien anh hollywood
Đội bạn thân và những năm tháng tuổi trẻ

Cũng chính dưới mái nhà huyền thoại ILM (Industrial Light & Magic ) những tác phẩm điện ảnh đã làm nên tên tuổi của Steven Spielberg, được hỗ trợ tối đa về mặt hiệu ứng hình ảnh đặc biệt. Trong đó có những bộ phim như Saving Private Ryan (1998), Schindler’s List (1993) và đặc biệt là Jurassic Park mà người yêu điện ảnh Vietnam biết đến dưới cái tên Công viên kỷ Jura. Chính vai trò của ILM đã góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ và thúc đẩy những thành công trong sự nghiệp của Steven Spielberg bằng chứng là 2 trong số 3 tác phẩm nổi tiếng nhất của Steven Spielberg đang nằm trong danh sách 10 tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của lịch sử điện ảnh Hoa kỳ, đều là những tác phẩm được ILM đảm trách phần hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh.

Sự kết hợp hoàn hảo.

Với thế mạnh cả hai Đạo diễn George Lucas và Steven Spielberg đều có đam mê chung, về ý tưởng thực hiện những bộ phim có nội dung khoa học viễn tưởng và cả hai đều hiểu rất rõ về những thế mạnh của nhau. Nếu ở George Lucas sở hữu khả năng biên kịch cực kỳ xuất sắc, thì ở Steven Spielberg lại rất giỏi về công tác đạo diễn cho những bộ phim mang thể loại phim viễn tưởng. Series Film đình đám về Cuộc phiêu lưu của Tiến sĩ Jones, hay còn được biết đến với tên gọi Indiana Jones với 4 phần được giới thiệu bắt đầu từ năm 1981 và kết thúc năm 2008, đều được viết kịch bản bởi George Lucas và được Đạo diễn bởi Steven Spielberg. Loạt phim bom tấn này, đã mở ra những nền tảng rất cơ bản cho một xu hướng làm phim hành động sau này của điện ảnh Hollywood.

nhung tinh ban dep nhat cua lang dien anh hollywood
Hai con người đã làm nên tân tuổi Harrison Ford

Sau 40 năm giờ đây họ đã trở thành những con người nổi tiếng, tên tuổi và những công hiến của họ đã trở thành một phần của lịch sử của làng điện ảnh Hollywood và thế giới. Gần đây họ không còn tham gia vào các dự án phim, không hẳn hai nhà tỉ phú này đã hài lòng với những gì mình có.. Mà có thể họ đang âm thầm chuẩn bị cho sự trở lại của mình một cách hoàn hảo hơn, mọi điều đều có thể xảy ra..Vâng đó là một phần của cuộc sống.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here