Những đạo diễn thành danh chưa 1 ngày đến trường

0
678

Cổ nhân thường dạy “Không Thầy, đố mày làm nên”, câu tục ngữ luôn đúng với số đông chúng ta, thật là như vậy dù có muốn làm gì ở lĩnh vực nào thì cũng cần phải học, phải hiểu và phải biết về lĩnh vực đó. Có như vậy chúng ta mới hiểu đúng hiểu sâu về nghệ nghiệp, mới có đủ kiến thức để tiếp cận và làm chủ..

Không thầy vẫn thành huyền thoại

Như ở phần dẫn nhập, kyxaodienanh.com đã nói, câu tục ngữ ông bà truyền dạy ứng với số đông chúng ta, nhưng không phải là tất cả, vậy số ít, thậm chí rất ít đó là ai? Chắc hẳn đó phải là những nhân tố vô cùng kiệt xuất, nhưng tinh hoa hiếm có?

Hẳn là như vậy rồi, khi đa phần chúng ta đến trường để học hỏi về những trải nghiệm của tiền nhân, sự đúc kết đó phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ ngọt bùi cũng như cay đắng, sự truyền dạy không thể hoàn toàn đến từ quan điểm nhìn nhận sự việc mà nó đến từ kinh nghiệm sống và làm việc..Nhưng trên tất cả đó là niềm đam mê và một chút tố chất bẩm sinh.

Điện ảnh, nói một cách mở cũng như muôn vàn nghề nghiệp khác, nhưng hòa trong vũ trụ của nghệ thuật sáng tạo, như đa phần các môn nghệ thuật khác, điện ảnh có một lối đi riêng, đôi khi lối đi ấy không tuân theo một trật tự được sắp xếp mà nó đi theo sự dẫn dắt của cảm xúc và niềm đam mê..

Nơi đây có những con người đến và hòa mình vào không khí của nghệ thuật thứ 7 một cách rất tự nhiên, họ đến đây với hành trang duy nhất là khát vọng cống hiến và họ đã thành công khi mau chóng trở thành những nhân tố kiệt xuất của nghệ thuật thứ 7. Tài năng của họ được nhân loại thừa nhận và tôn vinh, thành công đến với họ tự nhiên như ánh sáng bình minh vào mỗi ngày trên trái đất này, người ta thường gọi họ là huyền thoại.

Có lẽ thành công của họ đến quá sớm, nó đến trước cả khi sự nghi ngại xuất hiện, nên vì thế không còn ai nhớ, họ đã có mặt từ khi nào…Giảng đường, nơi luôn được mệnh danh là thánh đường của tri thức nhân loại, nơi đón nhận và tôi rèn những nhân tài tiềm năng, vì lý do nào đó đã bỏ quên những con người này.

10 Đạo diễn lừng danh của Hollywood, chưa từng bước qua giảng đường.

10 gương mặt  xuất sắc, không chỉ của Thánh đường nghệ thuật Hollywood mà thậm chí của toàn thế giới, những con người đã cống hiến những thành quả xuất sắc nhất của mình cho kho tàng nghệ thuật của nhân loại..Họ đến và thổi vào thế giới điện ảnh những làn gió mới tươi trẻ, đầy sứng sáng tạo..rất nhiều người trong số họ đã góp phần tạo nên những thay đổi mang tính cách mạng cho nền nghệ thuật thứ 7 của nhân loại.

Nhưng đây cũng là những con người đến với nghệ thuật bằng bản năng thiên bẩm, họ không hề bước qua một trường lớp chính quy nào cả, họ đến với điện ảnh và trở thành 1 phần quan trọng của thế giới này như một định mệnh. Mời các bạn, chúng ta hãy cùng điểm qua 10 gương mặt xuất sắc này là những ai nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here