10 Commercials Super Bowl hay nhất mọi thời đại

0
1782

Trong đời sống thể thao của nước Mỹ, có 4 gương mặt nổi trội là những trận đấu Quyền Anh, Giải Bóng rổ nhà nghề NBA, giải đấu vật nhà nghề WWE hay giải Super Bowl dành cho môn thể thao bóng bầu dục, 4 gương mặt lớn này luôn được xem là những môn thể thao vua, thu hút một lượng khán giả theo dõi khổng lồ. Chính từ đây, hàng chục lĩnh vực dịch vụ được khai thác theo kiểu ăn theo, trong đó đáng kể nhất là thị trường cung cấp vé xem những trận đấu trực tiếp bán theo mùa giải, các dịch vụ lưu niệm, cá cược và có một lĩnh vực khác đã thu về hàng tỉ Dollar đó chính là hệ thống truyền hình.

Commercials Super Bowl là gì?

Như chúng ta đã biết, khái niệm về TVC quảng cáo, hay còn gọi là Television Commercial là gì? một loại hình quảng cáo được phát sóng xem kẽ trong các chương trình truyền hình, đây chính là mảnh đất màu mỡ nhất, giúp các doanh nghiệp, các tập đoàn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất quảng bá, giới thiệu những sản phẩm mới của mình, đến với người tiêu dùng trên khắp thế giới. Có thể nói không có giải pháp Marketing nào tuyệt vời hơn trong việc tiếp cận và ghi dấu ấn trong lòng khán giả thông qua hệ thống truyền hình. Công nghệ đã giúp cho thông điệp của các nhà sản xuất dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình đến từng hộ gia đình, bỏ qua khái niệm về thời gian, khoảng cách địa lý thâm chí ngày nay với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin, nó còn có thể dễ dàng bác bỏ luôn cả giới hạn về biên giới lãnh thổ, hay ngôn ngữ, tôn giáo.

Như đã nói ở trên, nước Mỹ ngày nay được xem là siêu cường quốc cả về kinh tế lẫn chính trị, chính sức mạnh đó đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá nền Văn hóa Mỹ lan tỏa đến khắp các nền văn minh còn lại trên thế giới. Bằng chứng chúng ta đã nhìn thấy, bất cứ nơi nào cũng có sự xuất hiện của các thương hiệu Mỹ như Coca Cola, Mc Donald, Ford…Ngoài lĩnh vực tiêu dùng, thì lĩnh vực giải trí như Thể Thao, Âm nhạc, Phim Ảnh cũng phát triển với tầm ảnh hưởng rất lớn..Sức ảnh hưởng không chỉ  mang về cho Hoa kỳ, những nguồn lợi nhuận khổng lồ, mà nó còn tạo ra một văn hóa hâm mộ cuồng nhiệt..

Trong khuôn khổ bài viết này, kyxaodienanh.com muốn giời thiệu đến các bạn một chủ đề đặc biệt, nó được xem là yếu tố gắn liền với tầm vóc và sức ảnh hưởng của môn thể thao Bóng Bầu Dục, một trong 4 gương mặt thể thao phát triển rất mạnh ở Hoa kỳ. Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng từng biết hoặc có đôi lần theo dõi về môn thể thao này trên hệ thống truyền hình vệ tinh, hoặc truyền hình Cable, sự sôi động và cuồng nhiệt của khán giả Mỹ với môn thể thao này, không thua kém bất chứ trận bóng đá nào ở Châu Âu. Và môn thể thao này, cũng được xem là môn thể thao giàu có bậc nhất trong làng thể thao Mỹ, vì sao nó lại được mệnh danh như vậy, bởi đơn giản nó thu hút được rất nhiều khán giả trên khắp nước Mỹ cũng như trên thế giới và đó cũng chính là mục tiêu mà các Tập đoàn, công ty sản xuất ở mọi lĩnh vực luôn thèm muốn hướng tới, tất nhiên với vị thế của mình, giá trị kinh tế trong môn thể thao này rất cao.

10 Commercials Super Bowl xuất sắc nhất mọi thời đại

Chỉ với việc được xuất hiện trong các trận đấu giải Bóng bầu dục nhà nghề của Mỹ, các nhà sản xuất đã phải trả một cái giá không hề rẻ, người ta ước tính rằng để được xuất hiện với thời lượng 30 giây quảng cáo trong các trận đấu thuộc hệ thống giải Super Bowl, người ta phải trả số tiền chi phí trung bình lên đến 3 triệu Dollar. Một số tiền mà không phải bất cứ nhà sản xuất nào cũng có thể chi trả được, tất nhiên kết quả kinh doanh mà nhà sản xuất nhận được từ sự đầu tư này là rất khả quan, chính vì thế việc xuất hiện trong các trận đấu trong hệ thống giải đấu Super Bowl luôn là mục tiêu hướng đến của rất nhiều các thương hiệu lớn tầm cỡ đa quốc gia. Để kết lại bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, 10 quảng cáo được xem là thành công nhất ở mọi thời đại, những quảng cáo đã từng xuất hiện trên hệ thống Super Bowl…Danh sách 10 quảng cáo này, được giới truyền thông bầu chọn nhân dịp kỷ niệm 39 năm loại hình quảng cáo Super Bowl Advertising ra đời.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here