Kỷ nguyên của Games shows và Reality Shows

0
400

Điều dễ nhận biết nhất mỗi khi chúng ta mở Tivi lên hiện nay, hình ảnh đầu tiên nhìn thấy không phải là những Spot quảng cáo chạy dần dần, hay những bộ phim hàn quốc ủy mị, những bộ phim Ấn độ dài lê thê. Mà hình ảnh ngày nay chúng ta dễ nhận thấy nhất đó chính là những Games Show, những chương trình Truyền hình thực tế.

Kỷ nguyên của Game Shows và Reality Shows

Không thể phủ nhận rằng, Truyền hình thực tế và Games show đang trở thành một lựa chọn mang định hướng chiến lược trong kế hoạch sản xuất chương trình của các nhà Đài. Ngoài việc tạo nên những món ăn giải trí mới mẻ thú vị, có tính tương tác cao với khán giả, thành công của Truyền hình thực tế và loại hình Game Show còn thu hút được rất nhiều doanh thu Quảng cáo từ các doanh nghiệp đồng hành trên vai trò tài trợ độc quyền.

Đối với 1 chương trình truyền hình, Rating mang một ý nghĩa sống còn quyết định sự tồn tại của chương trình đó, ý thức được vấn đề đó, các Đài truyền hình và công ty truyền thông giải trí có liên kết sản xuất với nhà Đài, đã không tiếc công sức và tiền bạc đầu tư sản xuất cũng như sẵn sàng mua lại những Format chương trình truyền hình, chương trình Games Show ăn khách từ các hãng truyền hình nổi tiếng trên thế giới.

Không riêng gì ở Việt nam mà Truyền hình các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới, đời sống Truyền hình hiện nay đang diễn ra sôi động hơn bao giờ hết, mặc cho những nhận định thiếu lạc quan đến từ giới công nghệ cho rằng ” Internet và Social Network (Mạng xã hội) đang đe dọa ngày càng lớn đến lĩnh vực Truyền hình”. Tiêu biểu cho sức lan tỏa chúng ta phải kể đến những cái tên như American Idol, Got Talent, Sing My Song, Thank God You’re Here, Dancing With The Stars, Vip Dance, The Voice…

Những thương hiệu này, không chỉ thành công ở Quốc gia sinh ra nó, mà hiện nay mà chúng đã trở thành Thương hiệu toàn cầu, xuất hiện gần như khắp các Châu lục với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng chúng đều mang theo Format bản quyền gốc của chương trình, trong đó thành công nhất phải nói đến những cái tên như The Voice, Got Talent, Idol..Với mức độ phủ sóng và chất lượng Raiting cao kỷ lục không chỉ với phiên bản gốc mà những Format này xuất hiện ở bất cứ Quốc gia nào cũng đều giành được những thành công rực rỡ về mặt doanh thu và sự quan tâm yêu thích của khán giả.

Top 10 Game Shows Truyền hình xuất sắc nhất mọi thời đại

Kết lại bài viết này, Kyxaodienanh.com xin mời quý độc giả, chúng ta cùng đến với bản danh sách gợi ý về 10 Game Shows Truyền hình được diễn đàn Mojo đánh là 10 Show truyền hình xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here