Cảnh quay tốn kém nhất trong lịch sử Game of Thrones

0
1503

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, những Budget khủng chỉ dành cho các bộ phim bom tấn, còn đối với những dự án Phim thuộc thể loại TV Series thì nguồn kinh phí đầu tư nhẹ nhàng, đơn giản và rẻ mạt hơn rất nhiều. Nhưng không phải chân lý đó lúc nào cũng đúng, bằng  chứng ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi xác thực nhận định có phần chủ quan đó nhé.

Những chi phí không thua kém phim bom tấn

Tiêu biểu cho lời phản biện xoay quanh so sánh về mức kinh phí đầu tư cho một bộ phim giữa phim chiếu rạp và TV Series là những hình ảnh hoành tráng đến từ tập 9 trong Season 6 của Series Phim truyền hình nổi tiếng của Đài HBO Game of Thrones. Trong tập phim thứ 9 của Season 6 có tiêu đề Battle of The Bastards vừa chính thức lên sóng vào mùa Hè vừa qua, khán giả truyền hình yêu mến bộ phim này đã được mãn nhãn bởi những hình ảnh cực kỳ  hùng tráng, một trận huyết chiến kinh thiên động địa và có thể nói rằng, đây chính là một trong những Trường đoạn quy mô nhất trong toàn bộ phim tính cho đến thời điểm này.

Một trường đoạn kéo dài hơn 1/3 thời lượng của Tập 9, được sử dụng để mô tả về cuộc đối đầu sống mái của hàng ngàn chiến binh giữa “hai gã con hoang” Jon Snow và ramsay Bolton xảy ra trên một cách đồng rộng lớn, được xây dựng ở Bắc Ireland. Trận thư hùng “một mất, một còn” này, được Đạo diễn và các chuyên gia dàn dựng đúng với hình ảnh của những cuộc chiến tàn khốc thời Trung Cổ, với hình ảnh “Rừng xương, Biển máu”.

Sẽ không có gì là bất ngờ, nếu như đây là bối cảnh của một Bộ phim bom tấn trị giá vài trăm triệu Dollar, nhưng với một bộ phim Truyền hình thì quả đây là một trong những hành động chịu chơi nhất của các nhà sản xuất. Sau đây là những con số cụ thể về tập 9, Season 6 của Series phim Game of Thrones.

  • 600 là con số nhân sự của đoàn phim đã sử dụng để tạo lên trận chiến này, với 500 diễn viên quần chúng và 100 người là ê kíp hỗ trợ như quay phim, phục trang và các chuyên viên kỹ thuật khác…
  • 160 là số tấn sỏi đã được trải xuống cánh đồng để chống lại sự lầy lội trong các cảnh quay
  • 70 con ngựa được huy động cho cảnh quay này, chúng là những nhân vật chính để tạo lên những đội quân kỵ mã hung hãn và tất nhiên phía sau đoàn quân này là hàng ngàn nhân lực khác đến từ sự trợ giúp đắc lực của công nghệ Kỹ xảo điện ảnh như CGI…
  • 25 là số ngày cần có để hoàn cảnh trường đoạn hoành tráng này, một con số kỷ lục với Series phim này, bởi bình thường, người ta chỉ cần 12 ngày để hoàn thành 1 tập phim.
  • Kinh phí dầu tư riêng cho đại cảnh hoành tráng này là 10 Triệu Dollar, một con số không thấm vào đâu với các dự án diện ảnh đến từ Marvel, nhưng con số này là cực khủng trong gia đình HBO, bởi những phần phim khác trong Series phim này chưa bao giờ chạm vào kỷ lục đó.

Khám phá hậu trường tập phim có chi phí kỷ lục của HBO

Để hiểu rõ hơn về điều này, Kyxaodienanh.com xin mời các bạn, chúng ta cùng đến với những thước phim Behind The Scenes ghi lại hình ảnh hậu trường của Tập phim này, để xem rằng họ đã chuẩn bị cho trận thu hùng đắt đỏ kỷ lục này như thế nào nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here