Những TVC quảng cáo khó hiểu của Nhật bản

0
460

Để truyền tải thành công một thông điệp của sản phẩm mới của nhà sản xuất đến với các khách hàng, ngoài những nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của phân khúc thị trường đó, nhà sản xuất cũng như đơn vị thực hiện TVC quảng cáo phải làm việc với nhau rất nhiều.

TVC Quảng cáo và câu chuyện làm mới

Với thời lượng vô cùng ít ỏi chỉ từ vài chục giây cho đến 1 phút, thông điệp của nhà sản xuất buộc phải thỏa mãn mọi thông tin, từ chất lượng đến mẫu mã, vai trò tích cực của sản phẩm tiện lợi và quan trọng và phù hợp nhu cầu với người tiêu dùng như thế nào…Để khách hàng luôn thấu hiểu đây chính là những gì họ cần và mong đợi. Chính vì thế, những nhà sản xuất và các công ty truyền thông luôn luôn phải nỗ lực làm mới thông điệp, sự thay đổi đó như sự hiệu chỉnh, để chúng đi sâu hơn vào tư duy khách hàng, ngoài những đòi hỏi phải đáp ứng những thông tin phù hợp về phân khúc thị trường, quan điểm xã hội, tôn giáo cũng như trình độ dân trí…Thì hình ảnh cũng phải có những hiệu chỉnh phù hợp dễ nắm bắt cũng như phải tạo ra những ấn tượng nhất định trong tiềm thức của khách hàng.

Nhật bản có thể nói là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ, không những thế Nhật bản cũng là một trong những nước đầu tiên trên thế giới ứng dụng loại hình quảng cáo trên sóng truyền hình, TVC quảng cáo đầu tiên được phát trên song truyền hình nhật bản được ghi nhận diễn ra vào ngày 1/7/1953 với phần quảng bá của thương hiệu đồng hồ Seikosha, thương hiệu mà ngày nay chúng ta biết đến dưới cái tên Seiko..Là một cường quốc công nghệ hàng đầu thế giới về Truyền Hình và các thiết bị Truyền hình…Chuyện đi trước nhân loại cũng là điều dễ hiểu.

Và cũng như phần còn lại của thế giới, Television Commercials luôn được xem là giải pháp tiếp cận thận trường nhanh nhất, với một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Nhật bản, chuyện các sản phẩm thương mại cần quảng bá là điều tất yếu, nếu không nói nó là thị trường cạnh tranh khốc liệt. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu làm mới nhằm tạo nên sự khác biệt là điều cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng mang đến cho khán giả sự tích cực, mà ngược lại sự cáo siêu của ai đó đã khiến cho khán giả cảm thấy hoang mang, bởi họ không biết rằng mình đang được giới thiệu chia sẻ điều gì.

10 TVC quảng cáo khó hiểu nhất của nhật

Để kết lại bài viết, Kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn 10 TVC quảng cáo được nhận xét là khó hiểu nhất đến từ nhật bản. Liệu rằng chính những ý tưởng quái chiêu này là một thủ thuật được dàn dựng để tạo ra cho khán giả sự “Day dứt” cũng như khơi gọi tính tò mò trong mỗi người và buộc họ phải tìm hiểu hay không? Chúng ta cùng xem và suy ngẫm nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=eUozaClotjY

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here