Quy trình sản xuất một TVC quảng cáo

2
2813

Trong phần 1 của bài chia sẻ mà Kyxaodienanh.com đã giới thiệu đến các bạn, về khái niệm TVC quảng cáo là gì? cũng như dẫn giải về vai trò và mục đích của thể loại quảng cáo trên truyền hình là như thế nào. Chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung ra cấu trúc cơ bản của loại hình quảng cáo này, ngày hôm nay chúng ta tiếp tục cùng nhau đi tìm hiểu phần 2 của bài viết, trong phần chia sẻ này chúng ta sẽ tìm hiểu về Quy trình sản xuất một TVC là như thế nào. Để có được một sản phẩm quảng cáo hoàn chỉnh sẽ phải cần những gì? bao gồm những công đoạn nào và dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá như thế nào?

Các bước cơ bản để hình thành lên một TVC quảng cáo.

Cùng là một món ăn, nhưng thói quen ẩm thực của mỗi gia đình đều có những điều khác biệt, người thì thích có một chút đường, người thích thêm chút muối…. Nếu để đưa ra một quy trình mang tính chuẩn mực và lý tưởng nhất cho việc sản xuất một sản phẩm quảng cáo truyền hình, sẽ bao gồm 3 bên.

Các thành phần tham gia

  • Khách hàng (Client)
  • Công ty chuyên thực hiện các dịch vụ quảng cáo (Agency)
  • Công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo (Production House)

Nhưng cũng có những đơn vị sản xuất theo kiểu khép kín, tức có nghĩa họ vừa cung cấp các dịch vụ quảng cáo vừa kiêm luôn vai trò sản xuất và hoàn thiện. Trong bài viết chúng ta sẽ đi tìm hiểu quy trình sản xuất theo đúng với mô hình lý tưởng và có thể nói là quy chuẩn đó là mô hình sản xuất 3 bên như đã giới thiệu với các  bạn ở trên nhé.

Các quy trình thực hiện 1 TVC Quảng cáo

1, Agency Nhận yêu cầu từ khách hàng (Client)

2, Những yêu cầu cơ bản của khách hàng được Agency chuyển xuống bộ phận xây dựng ý tưởng

3, Những kịch bản với nhiều ý tưởng và nội dung khác nhau ra đời, được gửi lại cho khách hàng

4, Khách hàng lựa chọn và đồng ý triển khai sản xuất

5, Một kịch bản sơ bộ bằng hình (Storyboard) sẽ được Agency gửi cho nhà sản xuất phim (Production House)

6, Casting Diễn viên theo kịch bản và có thể cả yêu cầu Client, thường thì các diễn viên Hạng A thường đã có trong yêu cầu trước đó của Client với Agency

7, Giai đoạn sản xuất tiền kỳ

8, Giai đoạn sản xuất hậu kỳ

9, Production bàn giao bản Final cho Agency, để Agency và Client thống nhất lần thứ N (Thông thường lúc này Production House khổ nhất, bởi sửa chỗ này, chỗ kia…(Dù hợp đồng hay không thì khách hàng vẫn là thượng đế)

10, Final và lên sóng

Để kết thúc cho phần chia sẻ này, xin mời các bạn cùng xem qua một số Video clip ghi lại quá trình thực hiện một sản phẩm quảng cáo truyền hình. Hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những góc nhìn thấu đáo hơn về thể loại quảng cáo này, chúc các bạn thành công.

Hoang Tuan Minh

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here