10 Biểu tượng kỹ xảo điện ảnh mới của thế kỷ 21

0
158

Trong  các bài trước đây đã rất nhiều lần Kyxaodienanh.com giới thiệu đến các bạn, những tư liệu cũng như hình ảnh xoay quanh chủ đề VFX vai trò cũng như tầm quan trọng của nó với sự phát triển của nền điện ảnh đương đại. Nhưng dù có viết nhiều hơn và sưu tầm nhiều hơn thì sự hiểu biết cũng như những điều đã được dẫn giải, chỉ nằm trong phạm trù cơ bản bởi vốn dĩ quá trình hình thành và phát triển của lĩnh vực này được ví giống như một sự vận động không ngừng nghỉ.

Kỹ xảo điện ảnh và thời đại của công nghệ số

Thế kỷ 21, với những lời ca ngợi không ngừng nghỉ, trước những điều tuyệt vời mà Công nghệ đã mang lại cho đời sống chúng ta. Chính công nghệ đã giúp cho con người chúng ta rỡ bỏ thành công phần nào những giới hạn, những quan niệm đầy tính chủ quan. Công nghệ hướng chúng ta, thay đổi trật tự cuộc sống và khiến con người đối diện với sự thật, là có những điều chúng ta tưởng rằng sẽ không thể đã xảy ra nhưng trên sự thật nó đã và đang xảy ra một cách đơn giản. Đọc đến đây các bạn đang nghĩ rằng, ồ viết cái gì lan man, cao siêu khó hiểu, nếu bạn nghĩ như thế thì người viết đã thành công cho lời mở. Vâng! Cao siêu là cái nhìn và suy nghĩ của chính chúng ta cách đây 1 thập kỷ, khi chứng kiến những chuyện vô cùng vô lý…khi chính kiến những đoạn phim hậu trường quay lại cảnh “1 đám” diễn viên ở Hollywood mặc bộ đồ ào liền quần, trên đó gắn toàn những nút với chấm, gào thét như điên dại trước máy quay, hay cảnh thần tượng mình quay cuồng tự kỷ sau một đống nệm mút và phông xanh…Nhưng sau khi ra rạp, chúng ta lại nhìn thấy đó là những siêu anh hùng, những con yêu quái, người ngoài hành tinh, bom nổ, lửa cháy, những cơn bão nhấn chìm cả thành phố hoặc một thế giới siêu thực đầy cuốn hút.

Tất cả những sản phẩm đó đều thuộc về Công nghệ, máy tính, phần mềm và những ý tưởng tuyệt vời được làm nên từ những con người tuyệt vời, sự vĩ đại đó đã mang đến cho điện ảnh những sự thay đổi tích cực, dù đôi lúc có những nhà phê bình đã thốt lên rằng ” Công nghệ và những trò kỹ xảo rẻ tiền kia, đã giết chết tính nghệ thuật của Điện ảnh“. Nhưng chân lý luôn thuộc về số đông và có một sự thật hiển nhiên là kỹ xảo điện ảnh đang làm giàu có hơn tính nghệ thuật trong điện ảnh, nếu ko có VFX liệu nhân loại có 1 Titanic đầy chất lãng mạn hay 1 The Lord of the Rings, 1 Benjamin Button…thuyết phục nhân loại đến như thế không?

10 biểu tượng kỹ xảo VFX làm thay đổi nền kỹ xảo điện ảnh

Kết thúc bài viết chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 10 biểu tượng tiêu biểu thành quả của những công nghệ mới nhất, đã làm nên thành công của cuộc cách mạng VFX trong điện ảnh nói chung và nền kỹ xảo điện ảnh nói riêng trong những năm đầu của thế kỷ 21 này. Đây là một bài phân tích khá chi tiết về những thế mạnh và vai trò của Máy tính, phần mềm và những phát minh làm thay đổi quan niệm và cái nhìn về những phương pháp xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt cho phim.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here