10 Bộ phim có hiệu ứng CGI tệ nhất

0
1784

Từ khi nền kỹ xảo điện ảnh xuất hiện khái niệm CGI, khán giả yêu điện ảnh trên khắp thế giới đã có nhiều cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh có những hiệu quả hình ảnh hoành tráng hơn, thuyết phục hơn. Các đạo diễn có nhiều cơ hội phô diễn ý tưởng của mình hơn, những nhà làm phim có nhiều thuận lợi hơn trong quy trình sản xuất, những diễn viên  đóng thế bớt đi sự nguy hiểm trong các cảnh quay.

Hiệu ứng CGI con dao 2 lưỡi trong kỹ xảo điện ảnh.

Không thể phủ nhận CGI chính là công nghệ xương sống đã làm nên một nền kỹ thuật Visual Effects hiện đại như ngày nay. Lợi thế là vậy, sức mạnh là thế, nhưng không hẳn lúc nào vài trò và sức mạnh của CGI cũng phát huy hiệu quả và mang đến cho khán giả những cái nhìn thuyết phục, nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng mấu chốt vấn đề trong việc ứng dụng CGI vào điện ảnh, phần lớn vẫn phụ thuộc vào yếu tố con người, trong đó kinh nghiệm quản lý và khả năng làm chủ kiến thức công nghệ.

Như chúng ta đã biết, công nghệ phần cứng và sự hỗ trợ của phần mềm ứng dụng là hai yếu tố cấu thành lên CGI, việc đầu tư phần cứng chỉ đóng vai trò mang tính nền tảng, phần còn lại mới là yếu tố quan trọng nhất. Khả năng làm chủ phần mềm và phát huy sáng tạo những ưu thế của phần mềm, nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng mới là yếu tố quyết định sự thành bại của sản phẩm.

10 tác phẩm hiệu ứng CGI đáng thất vọng nhất.

Trong bài viết này, Kyxaodienanh.com muốn đề cập đến các bạn những thất bại của CGI trong việc ứng dụng vào các tác phẩm điện ảnh, câu chuyện này không đến từ các nền điện ảnh yếu kém, mà nó xuất hiện ngay tại một nơi được xem là lãnh địa của CGI, kinh đô điện ảnh Hollywood. Những ví dụ này như một bản lỗi của các chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Hollywood, thay vì tạo nên những hình ảnh kỹ xảo hoành tráng, các chuyên gia VFX lại biến những điều đặc biệt này thành những sản phẩm hài hước, thiếu thuyết phục và dĩ nhiên những nỗ lực tạo nên dấu ấn đó đã biến thành thảm họa, góp phần đánh chìm cả một công trình. Nói đến đây, có lẽ chúng ta đã hình dung ra  chân lý, dù công nghệ có hiện đại đến đâu, phần mềm có sức mạnh siêu nhiên đến thế nào, thì yếu tố con người vẫn là quyết định cuối cùng. Mời các Bạn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về 10 bộ phim có yếu tố kỹ xảo ứng dụng CGI dở nhất như thế nào nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here