Top 10 bộ phim có nội dung sai lệch lịch sử

0
251

Những sự kiện chính trị, những cuộc khủng hoảng về kinh tế, quân sự, tôn giáo…từng diễn ra trong quá khứ luôn là những đề tài được các nhà làm phim đặt biệt yêu thích và được tập trung khai thác tối đa. Nhưng phần lớn trong những đề tài đó đều được biên tập và khai thác dưới một góc nhìn mới.

Dù là những câu chuyện hoàn toàn có thật, thậm chí là những sự kiện để lại những dấu ấn khó phai trong lỉnh sử loài người. Nhưng khi được phục dựng lại dưới góc nhìn của điện ảnh, những câu chuyện đó lại được cải biên, cắt xén thêm thắt lại và những hành động có chủ đích đó của các nhà làm phim đã góp phần làm sai lệch phần lớn tình tiết lịch sử của câu chuyện.

10 bộ phim hư cấu so với sự kiện gốc

Sự hư cấu trong kịch bản luôn là điều khó tránh khỏi, lý do không hẳn phục vụ cho ý đồ hình tượng hóa chủ nghĩa Anh hùng cá nhân trong phong cách làm phim của điện ảnh Hollywood, mà đôi lúc đơn giản họ cần áp dụng các thủ pháp biên kịch chỉ để truyền tải câu chuyện một cách sinh động hơn, lôi cuốn và hấp dẫn hơn câu chuyện gốc, bởi không phải bất cứ sự kiện lịch sử nào trong quá khứ cũng để lại những thông tin chính xác và phù hợp với cách kể chuyện của điện ảnh. Đã từng có rất nhiều bộ phim được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật nhưng bị cố tình làm sai lệch để đạt được những ý đồ của đạo diễn, nói một cách khác là các đạo diễn đã cố tình làm mới, thêm thắt và thi vị hóa nhân vật, thậm chí thêm thắt vào những tình huống hư cấu để giải quyết thấu đáo tính xung đột trong phim.

Đã từng có rất nhiều những phản hồi gay gắt đến từ các nhân chứng lịch sử lên tiếng phản đối về tính xác thực của những bộ phim được làm lại, nhưng chúng quy lại thì phần lớn những ý tưởng này vẫn được khán giả chấp nhận và đón nhận tích cực trong đó chúng ta phải nói đến những cái tên đã gặt hái được rất nhiều thành công trên cả hai lĩnh vực thương mại và nghệ thuật như Titanic, Lincoln, Saving Private Ryan…Những cái tên đã minh chứng rõ ràng nhất về việc ghi nhận sự thay đổi, hư cấu sai lệch đã mang đến những tín hiệu tích cực hơn so với nguyên bản lịch sử của nó.

Top 10 bộ phim hư cấu làm sai lệch lịch sử

Và danh sách 10 cái tên, 10 bộ phim được đánh giá là làm sai lệch lịch sử mà kyxaodienanh.com sắp giới thiệu đến các bạn dưới đây sẽ là một trải nghiệm thứ 2 trong hành trình khám phá những sự kiện lịch sử bằng góc nhìn của điện ảnh. Dù bị đánh giá là sai lệch nhưng chúng vẫn chứng minh được giá trị của mình.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here