Top 10 bộ Phim kinh dị dựa trên những câu chuyện có thật

0
367

Những thể loại phim kinh dị như giết người hàng loạt, dịch bệnh, xác sống zombie hay câu chuyện về những chuyến phiêu lưu, những loài thú ăn thịt người khổng lồ…luôn có sức hút rất lớn với đa số khán giả yêu thích nghệ thuật thứ 7. Nhưng ngày hôm nay chúng ta không nói về những câu chuyện hư cấu, mà hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những câu chuyện có thật, những sự kiện kinh hoàng đã từng xảy ra trong cuốc sống của chúng ta.

Phim kinh dị dưa trên câu chuyện có thật

Thông thường thì chúng ta luôn nghĩ rằng, những bộ phim thuộc thể loại phim kinh dị, được chuyển thể từ một tác phẩm văn học hay một câu chuyện hư cấu nào đó được các nhà văn, các nhà biên kịch, các đạo diễn cố tình nhân cách hóa lên, nhằm thu hút sự hiếu kỳ của khán giả. Nhưng thực tế đã có rất nhiều những câu chuyện được chuyển tải thành một tác phẩm điện ảnh, được dựng lại với nội dung xuất phát từ những câu chuyện thực tế, đã từng xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Những câu chuyện về hành trình gây tội ác của những kẻ giết người hàng loạt, hay những câu chuyện về tai nạn giao thông thảm khốc, tai nạn khi du lịch biển như Cá mập, chìm tàu thuyền..Có thể ở một đất nước khác, khi quyết định khơi gợi lại những sự kiện đáng quên đó sẽ khiên các nhà làm phim vấp phải sự chỉ trích nặng nề, nhưng với Hollywood, điều gì cũng có thể xảy ra, chính sự nhanh nhạy và tư duy phóng khoáng đó đã giúp cho chúng ta, những khán giả không có cơ hội chứng kiến, hoặc chỉ được nghe từ những nguồn tin như báo chí, lịch sử…có được những thông tin, những hình ảnh lột tả chân thực và sống động nhất về những sự thật kinh hoàng.

10 Bộ phim kinh dị được chuyển tải từ các sự kiện có thật

Từng là những sự kiện nóng hổi, gây chấn động thế giới, từng là những đề tài gây tốn kém không biết bao nhiêu giấy mực của các cơ quan truyền thông, những câu chuyện này còn được nhắc đến như một vết đen trong lịch sử pháp lý hay những ký ức kinh hoàng của những nhân chứng sống sót. Được các nhà làm phim chọn lựa biên tập và chuyển thể tất nhiên sẽ có những tình tiết hư cấu, nhưng cấu trúc cốt lõi của sự kiện, vẫn được giữ nguyên tính xác thực.

Những trải nghiệm kinh hoàng, những ký ức tàn bạo, những câu chuyện kinh dị này có thể khiến bất cứ ai cũng cãm thấy khiếp sợ, sẽ nội dung của bài giới thiệu mà kyxaodienanh.com muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay, danh sách 10 bộ phim thuộc thể loại phim kinh dị, được các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất phục dựng lại dựa trên những sự kiện có thật đã từng xảy ra trong đời sống chúng ta, chúng được việt lại như để nhắc nhở chúng ta, nhớ về những kỷ niệm kinh hoàng nhất đã từng xảy ra trong quá khứ.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here