Top 10 Những bộ phim hành động hay nhất

0
17488

Truy nã, bám đuổi, nổi loạn, báo thù,thực thi công lý…Mối quan hệ chính tà, những ân oán giang hồ và cả hành động dũng cảm cứu dỗi của một siêu anh hùng. Là những nội dung quen thuộc mà thể loại phim hành động đề cập đến. Xuất hiện từ những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng phải đến quá nửa thế kỷ 20, tức vào những năm đầu của thập kỷ 70, thể loại phim hành động mới chính thức đi vào lòng khán giả và trở thành một trong những thể loại phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh nhân loại.

Những bộ phim hành động hay nhất thập kỷ

Nếu như trong thập niên 70, khi công nghệ làm phim còn khá khiêm tốn, những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh còn rất sơ sài, mọi công đoạn hầu như chỉ phụ thuộc vào diễn xuất của diễn viên đóng thế. Thì những cái tên James Bond, Bruce Lee, Star War… đã làm mưa, làm gió trong các rạp chiếu phim, những tác phẩm điện ảnh này đã tạo nên những cơn sốt phòng vé mà cho đến tận ngày nay, chúng vẫn được xem là những tác phẩm mang tính cách mạng trong điện ảnh thế giới

10 Bộ phim Hành động hay nhất thập niên 70

Đến những năm 80 sự xuất hiện của các siêu anh hùng, một mình hành hiệp trừ gian diệt ác và tạo nên những chiến thắng phi thường từ màn đối đầu không tương xứng…Khán giả yêu điện ảnh được choáng ngợp trong Commando, Rambo, Die Hard, Above the Law, Mad Max, với những cái tên đã đi vào huyền thoại như Arnold Schwarzenegger, Sylvester Stallone..

10 Bộ phim hay nhất thập niên 80

Những năm 90 là cuộc đổ bộ của cuộc cách mạng video gia đình, mang theo những tác phẩm của điện ảnh Hollywood đến khắp các vùng miền trên đất nước Vietnam, chúng ta chính thức bước vào hội nhập với văn hóa Phương Tây và những cái tên như Nicolas Cage, Steven Seagal, Jackie Chan, John Travolta đã trở nên rất đỗi quen thuộc với người hâm mộ.

10 Bộ phim hay nhất thập niên 90

Bước vào những năm đầu thế kỷ 21, cùng với những thành quả của cuộc cách mạng Công nghệ thông tin. Nền công nghiệp điện ảnh nói chung và lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh nói riêng đã có những bước tiến rất dài, vai trò của máy tinh và các kỹ thuật ghi hình tiên tiến, đã góp phần tạo nên một gương mặt đầy lôi cuốn cho các tác phẩm điện ảnh. Những cái tên như The Transporter, Fast and Fourius, 300, Bad Boys, Mission Impossible đã khiến khán giả trở nên bấn loạn, bởi những gì mà hiệu quả của âm thanh và hình ảnh mang lại

10 Bộ phim hay nhất những năm 2000

 Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here