Hướng dẫn thiết lập Green Screen Background

0
1508

Trong phần chia sẻ về khái niệm Green Background là gì? Vì sao lại gọi là Green Screen Background  mà  Kyxaodienanh.com đã giới thiệu đến cách bạn trước đây, chúng ta đã phần nào hiểu được vai trò cũng như tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng của GB đối với lĩnh vực phim ảnh và câu hỏi tiếp theo là làm sao để có thể tự mình thiết lập được một Phim trường ảo như mong muốn của mình? Đó chính là nội dung của bài chia sẻ ngày hôm nay.

Thiết lập Green Screen Background đúng chuẩn

Việc tìm mua được chất liệu chuyên dụng để làm GSB quá dễ dàng, hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán loại vải không dệt này, nhưng quan trong là chúng ta làm thế nào để tạo ra một GSB đúng yếu câu nhất, đó mới là vấn đề cần phải quan tâm.

Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn, những yêu cầu cơ bản cần phải có khi bạn muốn thiết lập Green Screen Background . Bạn cần phải chuẩn bị những gì, sử dụng chất liệu nào? Với những hướng dẫn hết sức tỉ mỉ được mình họa bằng Video này, chắc chắn sẽ giúp các bạn có thể tự tay mình tạo nên một Phim trường ảo chuyện nghiệp, một cách dễ dàng.

Tutorials 1

Tutorials 2

Thiết lập Ánh sáng cho phim trường ảo

Lighting luôn là yếu tố quan trọng và quyết dịnh sự thành bại của một tác phẩm điện ảnh, Lighting cũng là phần  không thể thiếu khi bạn sử dụng GB, việc sở hữu những chủng loại đèn chuyên dụng là điều quan trọng nhưng không phải là tất cả, quan trọng nhất vẫn là những kiến thức về kỹ thuật đánh đèn, khoảng cách, cường độ và làm sao để có thể phát huy được hết vai trò Lighting đó mới là vấn đề cần phải quan tâm. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xóa đi những lo lắng đó.

Tutorials Lighting 1

Tutorials Lighting 2

Với những hướng dẫn tuyệt vời mà chúng ta vừa xem qua, chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điều mình muốn, chúc các bạn có những tác phẩm điện ảnh hay những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hoành tráng từ những bài hướng dẫn này.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here