10 đạo diễn phim kinh dị vĩ đại nhất mọi thời đại

0
924

Hấp dẫn và lôi cuốn không hề kém cạnh với các thể loại phim khác như, phim hành động, viên tây…Dù nó luôn được khuyến cáo là thể loại phim chống chỉ định với những khán giả có thần kinh yếu, có những nguy cơ về tim mạch và luôn được gắn kèm những quy định gắt gao về độ tuổi, nhưng thực tế, nó luôn khiến cho bất cứ ai cũng muốn trải nghiệm.

Phim kinh dị sức hút không thể cưỡng lại

Lời giới thiệu của kyxaodienanh.com trong nội dung bài viêt này, cũng chính là những gì chúng tôi muốn đề cập đến dòng phim kinh dị, với những bộ phim sặc mùi chết chóc, bạo lực máy me, và đôi lúc nó khiến chúng ta phải quay mặt đi vì những góc máy đặc tả “ Chân thực”, nhưng như đã nói dù luôn là một chủ đề gây tranh cãi và phản đối đến từ các phụ huynh trên khắp thế giới, nhưng sức hút khó cưỡng của thể loại phim này phải thừa nhận là rất khủng khiếp. Trong quá khứ chúng ta đã từng được chứng kiến rất nhiều những bộ phim khác nhau, với nhiều phong cách khác nhau, nếu ở Châu á, Nhật bản  và Thái Lan là hai cường quốc về dòng phim kinh dị ma quỷ bùa ngải, thì Hongkong lại sở hữu một dòng phim có thương hiệu riêng, nhưng đa phần là xoay quanh hình ảnh của Cương thi đậm chất hài hước, cũng phải kể đến một nền điện ảnh mới nổi của Châu Á là Hàn Quốc, vài năm gần đây chúng ta cũng được chứng kiến rất nhiều những bộ phim kinh dị của người Hàn những đa phần đó là những tác phẩm điện ảnh xoay quanh chủ đề giết người hành loạt.

Tạm dời Châu á, chúng ta đến Hollywood, nơi mà chúng ta có thể tìm thấy cả một thế giới điện ảnh tự do và chính nơi đây mới là thiên đường của thể loại phim này. Người Mỹ luôn biết cách tận dụng và khai thác triệt để tất cả những ý tưởng, có được điều đó phần lớn họ có một môi trường làm phim tự do…Những chủ đề về Ma cà rồng, Zombie, Giết người hàng loạt, ma quỷ và thậm chí không ít chủ đề họ làm có sự đụng chạm, phê phán, lột trần thậm chí công khai “ Đổi trắng, thay đen” lịch sử, truyền thuyết về một câu chuyện, một nhân vật và dường như ở đây các nhà làm phim có thể tự do phá bỏ các rào cản về tôn giáo, họ thậm chí công khai xúc phạm tới lịch sử của cả một tin ngưỡng lớn như Thiên Chúa Giáo.

10 đạo diễn phim kinh dị xuất sắc nhất

Vậy những nhân tố nào đã thúc đẩy nó, chỉ với tự do thì liệu rằng có đủ không? Chắc chắn không, những nhân tố ấy không chỉ tràn đầy tâm huyết và sức sáng tạo, họ còn là những con người hết sức tài năng, dũng cảm. Họ biết cách thuyết phục lẫn dồn ép cả thế giới vào ý đồ của họ, việc làm cho thế giới khóc, cười, khâm phục, ngạc nhiên có lẽ không quá khó khăn, nhưng khiến cả thế giới phải hét lên sợ hãi thì không phải ai cũng có thể làm được. Vậy họ là ai? và họ đã làm những gì, chúng tôi mời các Bạn, chúng ta cùng nhìn lại 10 gương mặt xuất sắc nhất trong làng đạo diễn phim kinh dị, 10 gương mặt được xem là vĩ đại nhất của dòng phim này, chúng ta cùng đi xem đó là những tên tuổi và tác phẩm nào nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here