Ngôi sao điện ảnh Leonardo – phần 2

0
307

Sau phần giới thiệu đầu tiên về cuộc đời và sự nghiệp của nam tài tử điển trai hàng đầu của làng diễn xuất Hollywood, chắc hẳn trong mỗi chúng ta cũng phần nào cảm nhận được những thành công đầu tiên của Leo không hoàn toàn phụ thuộc vào sự may mắn, nói một cách công bằng thì chính tài năng mới là bệ đỡ vững chắc giúp anh cập bến những thành công mới. Những thành công đó là gì, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào phần 2 của bài viết nhé.

Điện ảnh thế giới và cơn địa chấn mang tên Titanic

Khùng điên và phá hoại đó là những từ ngữ mà giới truyền thông dùng đến nhiều nhất trong những năm 1996 – 1997, mỗi khi ai đó khơi gợi cái tên James Cameron, bởi trong giai đoạn đó, cả châu á đang chìm vào cuộc khủng hoảng tiền tệ, nước Mỹ dù có giàu đến mấy cũng không tránh khỏi việc sứt đầu mẻ trán, vậy mà giữa cái làng điện ảnh Hollywood ấy, vẫn có những gã nhà giàu sẵn sàng gật đầu và tin vào một tay đạo diễn “ Dở hơi” với kế hoạch điên rồ khi sẵn sàng ném 200 triệu Dollar vào cái vùng đất gần như sa mạc ở Mexico chỉ để phục dựng lại một câu chuyện tình vô cùng sến sẩm của điện ảnh những năm 30…Đã có hàng trăm dự đoán của các nhà phê bình, các gương mặt gạo cội trong làng báo nói về cái chết gần như chắc chắn của thứ phim ngôn tình lỗi mốt đó, nhưng rồi sao???…Titanic đã khiến cả thế giới câm lặng và mùa giải Oscar năm đó, nhà máy sản xuất tượng hiệp sĩ chống gươm, nơi tạo nên những biểu tượng vĩ đại đầy quyền lực dường như chỉ sản xuất tượng để phục vụ cho lễ đăng quang của Titanic.

nhung dien vien dien anh noi tieng nhat
Thiên tình sử bằng hình của điện ảnh thế giới

Cho đến bấy giờ sau gần 20 năm, bộ phim bị xem là sến sẩm ngày này đang sở hữu vị trí á quân vững vàng trên bảng tổng sắp 10 cái tên làm ra nhiều tiền của nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Thành công đó có được cũng từ những đóng góp không nhỏ bởi chàng trai của chúng ta Leonardo Di Caprio, dù cái tên của Leo vào thời điểm đó, không hoàn toàn vô danh, nhưng anh vẫn chưa phải là cái tên có đủ sức nặng ở tầm bảo chứng…Có thể nói Titanic chìm xuống đã trở thành bệ đỡ cho hai gương mặt trẻ của làng điện ảnh thế giới là Leonardo Di Caprio và Kate Winslet bước vào hàng ngũ những gương mặt trẻ ưu tú của điện ảnh thế giới.
Nhưng sự thực liệu con đường đến với Titanic của Leo có đơn giản như việc anh trở thành lựa chọn duy nhất không? Tất nhiên là không…Trước khi anh bước vào trường quay và chơi với ông kính, thì ngay ở vòng Casting, Leo đã phải đối đầu với những gương mặt thành danh của Hollywood khác như Matthew McConaughey, Chris O’Donnell, Billy Crudup và Stephen Dorff…Nhưng dường như với con mắt lão luyện James Cameron đã quyết định trao vai diễn định mệnh ây cho Leonardo… Với một ai đó thì có lẽ đã ngã quỵ vì hạnh phúc, nhưng với chàng trai 22 tuổi Leonardo Di Caprio lại tỏ ra không thích thú, thậm chí trong lúc Casting Leo còn từ chối đọc kịch bản có phân cảnh với những lời thoại lãng mạn, hành động đó đa phần sẽ trở nên ngu ngốc, bởi trước những mặt những con người quyền lực, thì hành động đó chẳng khác nào việc tự sát, nhưng James Cameron vẫn chọn Leo và định mệnh ấy đã đưa cả hai con người trên hai cương vị khác nhau, bước vào ngã rẽ mới, ngã rẻ để trở thành những quý Ông được cả Hollywood kính trọng.

Câu thoại sai trở thành lời trả thù ngọt ngào và đi vào sử sách.

Trong phim Titanic, có phân đoạn chàng họa sĩ nghèo Jack Dowson đứng trên mũi con tàu và hét lên “ Ta là ông vua của thế giới này”. Câu thoại đó sau này được tiết lộ nó hoàn toàn không nằm trong kịch bản. Tác giả của lời thoại này không ái khác chính là Leonardo Di Caprio, chính lời thoại tự bịa trong lúc phấn khích này đã trở thành lời thoại lịch sử không chỉ với bản thân Leonardo mà nó còn trở thành lịch sử của Giải thương Oscar.
Câu chuyện như đã kể với quý độc giả ở trên, có lẽ trong suốt một quá trình dài thực hiện dự án phim, trong lịch sử điện ảnh thế giới chắc hẳn chưa có một ai chịu nhiều áp lực hơn bản thân đại diễn James Cameron, sự rèm pha của giới truyền thông và áp lực cắt giảm kinh phí của nhà sản xuất đã khiến Ông gặp rất nhiều khó khăn và khi ông cùng ekip của mình bước lên bục nhận về 11/14 đề cử của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa kỳ, James Cameron đã hết lên “ Ta là vua của thế giới này”. Một câu thoại sai được dùng lại như lời tuyên bố và chính câu thoại này đã trở thành một trong 100 câu nói nổi tiếng nhất trong phim ở mọi thời đại.
Thành công trên cả hai mặt nghệ thuật và thương mại của Titanic đã mang về rất nhiều thành công cho cá nhân Leonardo đáng kể nhất là về vị thế nghề nhiệp, anh trở thành một ngôi sao trẻ đầy tài năng của Hollywood và cũng là thần tượng trong mơ của hàng triệu triệu phụ nữ trên khắp thế giới. Nhưng một lần nữa vòng nguyệt quế vinh quang đã không thuộc về Leo..
Có lẽ câu chuyện về Leo sẽ vẫn còn tiếp tục đến với chúng ta vào những phần tiếp theo, nơi anh chàng điển trai của chúng ta phải vật lộn để thoát khỏi sự ám ảnh mang tên Titanic, trước khi anh tìm thấy hướng đi mới của đời mình. Trước khi kết thúc phần 2 này, mời các bạn chúng ta cùng nghe lại Ca khúc bất hủ cũng chính là ca khúc chính của bộ phim, ca khúc My Heart will go on và chính ca khúc này cũng đã mang tên tuổi người Canada Celine Dion lên một tầm cao mới.

Hết Phần 2

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here