Hậu trường kỹ xảo Phim bom tấn X- Men Apocalypse

0
623

Ra rạp cách nay 2 tuần siêu phẩm lớn nhất của ông trùm 20th Century Fox vẫn được chào đón khá nồng nhiệt, nhưng song song với đó bộ phim bom tấn con át chủ của 20th Century Fox  trong mùa hè này, vẫn đang gặp phải những phản ứng khá tiêu cực đến từ khán giả, bởi những sai sót không đáng có của nó.

Phim bom tấn X- Men Apocalypse

Con số 178 triệu Dollar được ném thẳng vào phim trường một cách đầy quyết đoán của nhà sản xuất, đó chính là thông điệp đầy quyết tâm và ẩn chứa bên trong hành động đó là một tham vọng cực lớn của ông trùm 20th Century Fox. Họ tin rằng ngay sau cú đầu tư táo bạo này, thế cờ của 20th Century Fox sẽ được lật ngược lại, sự công bằng sẽ trở về với họ sau những cay đắng mà họ đã phải nếm trải khi bị những Fans cuồng của Marvel trên khắp thế giới chửi rủa thậm tệ, trong Scandal đầy thất vọng mang tên Fantastic Four trong năm vừa qua.

Và lần này dẫn dắt con thuyền vàng vẫn là người thuyền trưởng đầy kinh nghiệm Bryan Singe, người đã quá quen thuộc với những phần phim của Series X- Men trước đây. Dù khởi đầu hoàn toàn không hề tệ hại, khi sau 2 tuần doanh thu phòng vé của bộ phim bom tấn này đã mang về cho các nhà sản xuất 404 triệu Dollar, nhưng nếu nhìn một cách khái quát, thì có vẻ như bước chân thần tốc của phần phim Dị nhân X mới nhất này đang bị cản lại bởi vô số các phàn nàn đến từ phía khán giả. Nguyên nhân thì có rất nhiều, có những ý kiến cho rằng bộ tứ kỵ sĩ trong phần phim này gần như xuất hiện chỉ làm nền họ nhử chỉ là cái bóng của chính mình và họ bị biến thành những anh hùng của dĩ vãng, sự sắp xếp vai trò của nhân vật trong kịch bản rất có vấn đề, dù rằng nó được khỏa lấp bởi những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh đỉnh cao và nhiều khán giả cho rằng X-Men Apocalypse như “một cô gái có làn da trắng trẻo, khuôn mặt xinh xắn và số đô ba vòng bốc lửa, cô ta trong rất lôi cuốn với vẻ đẹp hoàn hảo của một bức tượng, nhưng những gì bên trong cô ta từ tính cách đến những nét đẹp tâm hồn khác lại chứng minh cô ta là một cô gái khá ngớ ngẩn”. Những lời phàn nàn trên không chỉ đến từ khán giả, mà ngay cả những diễn đàn phân và đánh giá phim uy tín như Rotten Tomatoes… đều đánh giá bộ phim này là phần phim rất tệ, so với các phần trước đây của nó, dù các Fan chung thành của X -Men vẫn tỏ ra háo hức bởi đây là phần phim được làm mới bằng cách vượt vòng thời gian trở về quá khứ, chiêu thức này của Bryan Singer đã nhận được hiệu ứng tích cực, cũng như tạo ra được rất nhiều sự háo hức của người hâm mộ…. Bộ phim vẫn đang có những phản hồi thương mại rất tốt, nhưng còn quá sớm để đánh giá nó có trở thành hiện tượng phòng vé mùa này hay không, bởi sau những rào cản từ những lời nhận xét không mấy vui kia, rất có thể nó sẽ trở thành một hiệu ứng truyền miệng đầy tiêu cực, gây ra những tác nhân không hề nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu…

Và câu hỏi cuối cùng, liệu rằng, chính những thất vọng mà 20th Century Fox trong quá khứ, đã đẩy ác cảm của các Fan hâm mộ siêu anh hùng trong gia đình Marvel trở thành định kiến và vì thế cho nên dù bộ phim có hay đến mấy, các siêu anh hùng trong gia đình Fox cũng sẽ bị vùi dập không chút tiếc thương chăng?  điều đó chỉ có Chúa mới biết.

Hậu trường kỹ xảo phim bom tấn X- Men Apocalypse

Có một điều chúng ta cũng chưa biết, nhưng sẽ biết ngay sau đây đó chính là những hình ảnh hậu trường đầy quyến rũ, những hình ảnh chưa hề bước qua sự can thiệp thẩm mỹ của các chuyên gia VFX, cũng như chưa hề bị khỏa lấp bởi vẻ đẹp của Kỹ xảo, vẻ đẹp thuần khiết và giản dị nhất, chúng ta cùng xem nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here