Những Bộ phim hoạt hình hay nhất của Pixar

0
4236

Xuất hiện với một intro rất riêng, thay vì là tiếng sư tử gầm, tiếng reo vang, tiếng chuông hay những hình ảnh đặc biệt mà chúng thường thấy ở những hãng phim hoạt hình khác. Điều chúng ta nhìn thấy ở Pixar chỉ đơn giản là chiếc đèn bàn nhún nhảy, đơn giản nhưng không đồng nghĩa với mờ nhạt, ngược lại Pixar đã chứng minh cho thế giới thấy giá trị của mình vĩ đại đến nhường nào. Lịch sử của Pixar chỉ đáng được xem là bậc hậu sinh của những tượng đài khác trong làng phim hoạt hình của thế giới, nhưng từ khi Pixar xuất hiện thế giới này đã khởi sắc hơn bao giờ hết

Hãng phim hoạt hình Pixar 36 năm & những dấu ấn vĩ đại

Xuất hiện như một nhánh của Hãng phim Lucas Film với sự bảo trợ và thúc đẩy của nhiều gương mặt lớn có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến giới điện ảnh và công nghệ của thế giới như Đạo diễn George Lucas, Nhà sáng ra đế chế Apple Steve Jobs và sau này là thành viên của Hãng phim hoạt hình danh tiếng Walt Disney..Pixar được xem như gương mặt tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ máy tính vào quy trình sản xuất, tiêu biểu là công nghệ kỹ xảo Computer Generated Image, mà chúng ta hay gọi là CGI.

Với lợi thế được khởi dựng và điều hành bởi những con người kiệt xuất, Pixar đã mau chóng chiếm lĩnh thị trường bằng những bộ phim hoạt hình 3D với chất lượng hình ảnh vuợt trội, những cái tên như Toy Story, Cars, Up…chỉ nghe thôi khán giả đã biết chỉ có thể là Pixar và chỉ có Pixar mới có đủ trình độ và sự sáng tạo để làm lên những điều kỳ diệu ấy. 36 năm hình thành phát triển Pixar đã mang về 15 giải Osar, 7 Quả cầu vàng, 11 giải Grammy cho những cống hiến của mình trong lĩnh vực điện ảnh, đặc biệt là lĩnh vực phim hoạt hình 3D..

Trong khuôn khổ các mùa giải thường niên của Viện hàn lâm khoa học nghệ thuật và Điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS) những năm gần đây, gần như giải thưởng Phim hoạt hình hay nhất đều rơi về tay Pixar hoặc Walt Disney, như thừa nhận sự độc tôn của bản thân Pixar và cả đế chế Walt Disney công ty mẹ của Pixar. Clip sau đây là một trang sử tuy ngắn nhưng rất hoành tráng về những thăng trầm của Pixar trong suốt 36 năm qua, chúng ta cùng xem nhé.

10 Tác phẩm hoạt hình nổi tiếng làm nên thương hiệu của Pixar

Phần đầu tiên này, chúng ta sẽ cùng đi điểm lại 10 gương mặt, 10 tác phẩm nổi tiếng đã làm nên những thành công vang dội cho Pixar trước những ông lớn trong làng sản xuất phim hoạt hình của thế giới. Những bộ phim đã đi vào tiềm thức của khán giả thế giới ở mọi lứa tuổi, điều mà rất ít những bộ phim khác làm được.

10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Pixar

Và cuối cùng là danh sách 10 nhân vật chính trong 10 câu chuyện hay nhất mà Pixar đã xây dựng lên trong suốt 36 năm hình thành và phát triển của mình. Những nhân vật này sẽ gợi lại cho các bạn tìm lại phút giây vui vẻ, gần gũi và quen thuộc mà chúng ta đã từng có trong những năm trước đây và cả những trải nghiệm chúng ta vừa mới trải qua trong mùa hè này.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”8″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here