Kỹ xảo điện ảnh – 10 bộ phim sai lệch về thực tế khoa học

0
85

[dropcap]H[/dropcap]iện tượng khoa học được định nghĩa dựa trên các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, chính vì thế tính chính xác của nhiều hiện tượng khoa học là bất biến. Nhưng với điện ảnh mọi điều đều có thể xảy ra, từ rất lâu điện ảnh và khoa học có một mối liên kết không thể tách rời, khoa học tạo nên cảm hứng cho điện ảnh và ngược lại Kỹ xảo Điện ảnh cũng góp phần không nhỏ vào sự tiến bộ của khoa học, trên vai trò liên tục sáng tạo ra khái niệm mang tính những thách thức và đôi lúc chính điện ảnh đã đặt tiền đề cho các nghiên cứu khoa học bằng những ý tưởng đầy hư cấu của mình.

[sam id=”1″ codes=”true”]

Kỹ xảo điện ảnh – từ hư cấu đến hiện thực

Thế kỷ 20 được xem là thế kỷ của những cuộc cách mạng, trong đó công nghệ thông tin đóng vai trò bản lề, một phần của những cuộc cách mạng đó đã được khởi xướng bởi chính các nhà làm phim của điện ảnh Hollywood. Bằng chứng là đã từng có rất nhiều sự sáng tạo bằng những hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh,trong các tác phẩm điện ảnh thuộc thể thể loại khoa học viễn tưởng ra đời như, vũ khi Laser, Xe hơi bay, công nghệ Multi touch, HUD và những khái niệm về công nghệ sinh học, vi điều khiển, cơ khí và cả vật lý không gian. Chính từ những ý tưởng đầy ngông cuồng đó đã giúp các nhà khoa học, vật lý sáng tạo ra những thiết bị khoa học, cũng như các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng mới, phục vụ cho đời sống sinh hoạt, cũng như các lĩnh vực phát triển công nghệ mới.

Kỹ xảo điện ảnh – 10 bộ phim sai lệch với các nghiên cứu khoa học

Đã nói về cụm từ Khoa học viễn tưởng, tức nội dung những bộ phim đó được các nhà biên kịch biến hóa, cải biến nhằm tạo nên những cao trào cho bộ phim, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra những điều đó hoàn toàn không tồn tại trong thực tế, nhưng như đã nói ở phần trên tầm hiểu biết của con người với môi trường xung quanh không phải là vô tận, những nhận định được cho là vô lý và phản khoa học đó, rất có thể chỉ nằm trong đánh giá đầy chủ quan của con người chúng ta trong thời điểm hiện tại. Có thể có những vấn đề là thực tế bất biến, nhưng có những vấn đề sẽ trở thành tiền đề cho những khái niệm khoa học mới. Câu trả lời chính xác sẽ chỉ đến trong tương lai, còn ngay bây giờ Kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn 10 bộ phim của điện ảnh Hollywood, được dàn dựng bởi các thủ thuật kỹ xảo của công nghiệp điện ảnh và nó được các nhà khoa học đánh giá là có nội dung hoàn toàn xa rời với những định nghĩa về khoa học trong các lĩnh vực vật lý, hóa học, khoa học vật lý không gian, vậy những điều phản khoa học đó là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here