10 nhân vật phản diện xuất sắc nhất mọi thời đại

0
1821

Cách thưởng thức và cảm nhận những ấn tượng sâu sắc khi xem một tác phẩm điện ảnh ở mỗi con người đều khác nhau, sự đồng cảm, yêu thích, căm ghét..đều phụ thuộc vào cách nhìn cuộc sống của mỗi người. Những mâu thuẫn nội tại, những trải nghiệm đồng điệu hay lòng trắc ẩn, được khán giả so sánh, phán xét hay ban phát trong tâm hồn sẽ đưa ra những kết quả cuối cùng…

Nhân vật phản diện trong điện ảnh

Có nhiều người thích xem những bộ phim với một kết thúc có hậu, điều đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc bởi những con người ấy luôn ẩn chứa trong tâm hồn mình những điều thánh thiện, thích sự trọn vẹn và cầu toàn. Nhưng cũng có những khán giả yêu thích cảm giác mạnh, thích chinh phục, họ chỉ thích thưởng thức những bộ phim bom tấn thuộc các thể loại khoa học viễn tưởng, hành động, những bộ phim nói về thế giới siêu nhiên hoặc những siêu anh hùng, với sức mạnh phi thường có khả năng hô phong hoán vũ một mình hành hiệp cứu cả thế giới.

Lại có những khán giả chỉ thích xem những thể loại phim tình cảm lãng mạn, tràn ngập màu sắc của lãng mạn, của tình yêu và cũng có người thích xem những bộ phim thử thách lòng can đảm với thế giới tâm linh hay những cảnh bạo lực máu me. Nhưng chung quy dù ở bất thể loại phim nào, đa số khán giả luôn luôn có xu hướng đứng về lẽ phải, ủng những chiến thắng thuộc về cái thiện và dĩ nhiên cái ác luôn bị căm ghét lên án, thậm chí có nhiều khán giả manh động còn ước muốn được giết chết nhân vật đó.

Và chính khi cảm giác chán ghét, căm phẫn đã bị đẩy lên tột đỉnh trong cảm xúc ở mỗi khán giả, đã góp phần làm nên thành công của tác phẩm điện ảnh đó. Chính nội dung kịch bản, công tác đạo diễn, quay phim và trên hết là kỹ năng diễn xuất, khả năng cảm nhận và hòa tan vào tạo hình nhân vật đã góp phần làm nên thành công đó, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của những diễn viên phản diện, chính họ đã trở thành bước đệm quan trọng, là bệ phóng đẩy cao trào của một tác phẩm lên tầm cao. Trong lịch sử điện ảnh thế giới, có rất nhiều những vai diễn phản diện đã để lại cho khán giả những ấn tượng không thể phai nhạt, đôi lúc vai trò của những diễn viên này thậm chí còn làm lu mờ sự ảnh hưởng của  vai chính trong tác phẩm điện ảnh đó.

10 nhân vật  phản diện xuất sắc ở mọi thời đại

Trong phần giới thiệu trước, Kyxaodienanh.com đã từng giới thiệu đến các bạn, danh sách 10 diễn viên phản diện xuất sắc nhất những thập niên ở đầu thế kỷ 21. Trong phần giới thiệu tiếp theo này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bãn danh sách 10 diễn viên, 10 vai diễn, 10 nhân vật phản diện xuất sắc nhất mọi thời đại. Những vai diễn đã đi vào lịch sử của điện ảnh nhân loại như những dấu ấn nổi trội có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here