Giáo trình hướng dẫn học phần mềm Zbrush

0
7245

[sam id=”1″ codes=”true”]

Có thể nói ngày nay việc tạo hình nhân vật 3D trong các bộ phim hoạt hình được giản hóa rất nhiều so với trước đây. Một phần vì công nghệ phần cứng mạnh mẽ hơn, nhưng quan trong hơn cả chính là những bước tiến vô cùng mạnh mẽ của phần mềm ứng dụng. Với việc xuất hiện ngày càng nhiều những phần mềm chuyên dụng, đã tạo điều kiện cho người dùng rất nhiều thuận lời trong việc Model hay còn gọi là khâu tạo hình nhân vật trong các dự án của mình.

Giáo trình học phần mềm Zbrush

Trong bài chia sẻ về giáo trình học phần mềm làm phim hoạt hình 3D ngày hôm nay, kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn, một bộ giáo trình rất hay, với nội dung hướng dẫn học phần mềm Model có tên Zbrush. Có thể nói Zbrush không phải là một phần mềm mới trên thế giới, nhưng ở Việt nam chúng ta, nó vẫn được xem là một điều mới mẻ và việc tiếp cận nó đang trở thành nhu cầu của nhiều Bạn trẻ có sở thích theo đuổi ước mơ trở thành một nhà lam phim hoạt hình 3D. Trước khi đi vào nội dung chính, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem Zbrush là gì? Vì sao Zbrush lại có những lợi thế mà không phần mềm nào có được hoặc có tinh năng tương đương như nó nhé.

Zbrush là gì?

Zbrush là một ứng dụng chuyên được sử dụng để tạo mẫu nhân vật (Model) dưới góc nhìn không gian 3 chiều. Nó được ví như một phần mềm nặn tượng, hay điêu khắc. Điểm khác biệt của Zbrush so với các ứng dụng 3D khác, chính là khả năng Model rất nhanh, nếu trước đây, khi dùng những phần mềm như 3Ds Max, Blender, Maya…người dùng muốn tạo hình nhân vật, phải rất vất vả phải tạo từng điểm lưới, từng cạnh bằng phương pháp Box Modeling hay Polygonal Modeling, phương pháp này rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, thì ngày nay Zbrush đã khắc phục hoàn toàn điều đó.

Với phương pháo tạo hình trước đi lưới sau, Zbrush đã khắc phục thành công những yếu điểm mà những đàn anh của nó đang gặp phải, ngay cả khi muốn chỉnh sửa đối tượng, Zbrush cũng hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bộ giáo trình hướng dẫn học Zbrush 2 phiên bản

Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 bộ giáo trình với 2 Version 1 được biên soạn bởi các tác giả trong nước, 1 được biên soạn bởi các chuyên gia nước ngoài. Đặc biệt 2 Bộ giáo trình này đều được thực hiện dưới dạng Video Tutorials chính vì thế có khả năng tương tác rất cao. Với những kiến thức căn bản chi tiết dành cho người mới bắt đầu, hi vọng các bạn sẽ tìm được những kiến thức như ý. Một lần nữa chúc các bạn thành công cùng với phần mềm thú vị này.

Giao trinh hoc phan mem Zbrush
Phiên bản tiếng Việt
giao trinh hoc phan mem zbrush bang tieng anh
Phiên bản tiếng Anh

Hoang Tuan Minh

[sam id=”6″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here