Hãng phim Walt Disney giành danh hiệu Box Office 2016

0
366

Kết thúc mùa phim bom tấn 2016 và trở thành nhà vô địch cho danh hiệu Box Office (Đạt doanh thu phòng vé cao nhất) con đường Walt Disney đang đi không chỉ còn là dấu ấn của một tượng đài, một đối thủ đáng gờm trong làng sản xuất phim ở Kinh đô Điện ảnh Hollywood nữa, mà nó đã vươn đến đẳng cấp của sự thống trị.

Walt Disney vô địch Box Office 2016

Nếu như ai đó còn nghi ngờ  vào chiến thắng này, thì có lẽ sự nghi ngờ đó chính xác đến từ một Anti Fans của nhà Disney, bởi sự thành công của Walt Disney đơn giản không phải bởi họ may mắn mà nó nằm trong một chiến lược vô cùng bài bản và kết quả cho những thành công của họ đạt được ngày nay, chỉ giống như trái chín vào mùa mà thôi.

Sở hữu 6 gương mặt có doanh thu phòng vé lớn nhất trong danh sách Top 10 phim ăn khách của mùa phim bom tấn 2016..Trong đó có 3 gương mặt đã vượt qua doanh thu tỉ đô và 2/3 gương mặt còn lại hoàn toàn có thể chinh phục mốc doanh thu trên bất cứ lúc nào.

Không chỉ chinh phục về doanh số thương mại với kỷ lục lên đến hơn 7 tỉ Dollar doanh thu phòng vé, mà ngay cả phản ứng trong giới phê bình cũng đã thể hiện rất rõ năm 2016 chính là năm “Đại cát” của nhà Disney, bằng chứng là 12/12 phim của Disney trình làng năm nay, đều nhận nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình cũng như khán giả trên khắp thế giới và chúng đều nhận được đánh giá phim loại A.

Điều này chúng ta hoàn toàn có thể kiểm chứng trên các diễn đàn bình luận phim danh tiếng như diễn đàn IMDb hay Rotten Tomatoes..Dù thành công rực rỡ, nhưng Alan Horn vị chủ tịch tài ba của triều đại Walt Disney Studios lại đưa ra những lời chia sẻ hết sức khiêm nhường.

“Thành tích lịch sử này có thể xảy ra bởi tất cả các phim của hãng chúng tôi đều đưa đến những gì tốt nhất, kể về những câu chuyện tuyệt vời đủ mọi thể loại dành cho mọi khán giả từ nhiều quốc gia, giới tính… Các bộ phim này thành công vì mỗi tác phẩm không chỉ mang đến điều gì đó cho tất cả mọi người mà là chia sẻ tất cả mọi điều cho riêng một ai đó. Đây là vinh dự của Chúng tôi trong việc nỗ lực hết mình để có thể mang lại những trải nghiệm mới mẻ  hơn cho khán giả, và chúng tôi rất biết ơn khán giả vì đã tiếp tục đến rạp cùng chúng tôi”.

thương hiệu marvel
Marvel – Ông lớn trong các mùa phim bom tấn

Walt Disney và cuộc thâu tóm vĩ đại nhất lịch sử Hollywood

Thành công của Disney hôm nay, ngoài vai trò của Alan Horn, chúng ta cũng cần phải nói đến một nhân vật có tầm ảnh hưởng hết sức to lớn, người sở hữu những quyết định lịch sử và cho đến lúc này có thể nói ông chính là vị thuyền trưởng dũng cảm, vị kiến trúc sư tài ba của đế chế Disney ngày nay.

Người đàn ông đó không ai khác chính là Bob Iger (CEO của The Walt Disney Company), với những quyết định mang tính sống còn khi bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 15 tỉ Dollar để thâu tóm các công ty tên tuổi trong ngành sản xuất phim, hậu kỳ, cũng như Animation là Marvel, Pixar, Lucas Film và cho đến bây giờ, đây chính là quyết định vô cùng đúng đắn nếu không nói đó là điều vĩ đại nhất trong những điều vĩ đại mà Disney đã làm.

Nếu như kế hoạch thâu tóm Marvel đồng nghĩa với việc Disney sẽ nghiễm nhiên sở hữu quyền khai thác hình ảnh thương mại gần như hấu hết các siêu anh hùng tên tuổi nổi tiếng trong thế giới truyện thanh như Iron Man, Hulk, Captain American…Những tên tuổi đang làm mưa làm gió trong các rạp chiếu phim trên khắp thế giới vào mỗi mùa hè gần đây.

Thì việc sở hữu Lucas Film đồng nghĩa Walt Disney có quyền viết tiếp huyền thoại của nền Điển ảnh Mỹ cũng như nhân loại, đó chính là quyền khai thác bản quyền thương hiệu của siêu phẩm Star Wars, một Series phim bom tấn mà chỉ nói đến thôi đã khiến  bất cứ ai đang tồn tại trong nền văn minh này đều thốt lên đầy thích thú.

Pixar cũng là một nhân tố như thế, dù Disney là ông lớn là huyền thoại trong làng sản xuất phim hoạt hình, nhưng không có nghĩa Disney không khao khát một Pixar đầy quyến rũ, với phong cách làm phim hoạt hình mang đầy hơi thở đương đại và Pixar chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất, sự kết hợp tinh tế nhất bên cạnh những giá trị truyền thống mà Disney đã sở hữu gần 100 năm nay.

Có một cái tên cũng cần phải nói đến, như để vinh danh cho những đóng góp xứng đáng của nó với không chỉ thành công của Walt Disney mà cả với lịch sử của nền Kỹ xảo điện ảnh nhân loại.

Industrial Light and Magic, chỉ nghe cụm từ này thôi, chúng ta đã thấy hình ảnh của Star Wars, của Jurassic Park, của hàng ngàn những siêu phẩm bom tấn khác đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng suốt 40 năm qua. Thành công của ILM không chỉ được thừa nhận khi trở về với gia đình Disney trong đội hình của Lucas Film, mà trước đấy nó đã là một biểu tượng vĩ đại nhất của làng phim Hollywood, trong lĩnh vực xây dựng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt lĩnh vực mà chúng ta quen gọi là Kỹ xảo điện ảnh.

Bieu tuong cong ty disney
Gia tài của disney sau gần 100 năm phát triển

Đây chính là mảnh ghép cuối cùng, trong kế hoạch vươn dậy hòng trở thành bá chủ thế giới của Walt Disney. Giờ đây người ta có thể dễ dàng nhìn thấy một công xưởng Walt Disney hoạt động hết công xuất với khả năng không ai có được, đó chính là khả năng “sản xuất khép kín”.

Đúng là như vậy, bởi Disney đang sở hữu 1 kho tàng truyện tranh khổng lồ của Marvel, một Series phim ăn khách nhất mọi thời đại từ Lucas Film và một hệ thống hậu kỳ xuất sắc nhất. Trên tất cả những thương hiệu đó, đều là những thương hiệu thành danh, nếu không nói là tượng đài trong cả ngành xuất bản và giải trí.. Đây chính là minh chứng hùng hồn nhất cho thành công của Walt Disney hôm nay.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here