10 sự kiện truyền hình trực tiếp đáng nhớ nhất của thế giới

0
252

Sự ra đời của truyền hình đã thay đổi toàn diện cuộc sống của chúng ta, có thể nói truyền hình là một trong những phát minh công nghệ vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ 20, nếu sự ra đời của điện thoại giúp cho con người có thể giao lưu trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, thì truyền hình giúp cho đời sống giải trí, thông tin kinh tế chính trị xã hội của con người trở nên toàn diện hơn bao giờ hết, ngày nay dù ở bất cứ vị trí nào, bạn cũng có thể dễ dàng cập nhật những thông tin đang diễn ra trên khắp thế giới thông qua những thiết bị kết nối vệ tinh, internet hoặc bằng hệ thống thu phát tín hiệu kỹ thuật số với những thông tin và hình ảnh chính xác được tường thuật trực tiếp tại hiện trường.

[sam id=”1″ codes=”true”]

10 sự kiện truyền hình trực tiếp đáng nhớ nhất

Sự ra đời của các chương trình truyền hình trực tiếp đã mở ra một kỷ nguyên cách mạng công nghệ kỹ thuật truyền hình của loài người, trong đó có những sự kiện đã đi vào lịch sử như một bước ngoặt vĩ đại..Vào ngày 20/7/1969 có thể xem là ngày đang nhớ nhất của nền lịch sử truyền hình cũng như lịch sử của nền khoa học vũ trụ, khi lần đầu tiên hơn 600 triệu con người trên khắp hành tinh được theo dõi trực tiếp cuộc đổ bộ của những nhà du hành trên con tàu vũ trụ huyền thoại Allpolo 11 lên Mặt Trăng qua sóng truyền hình, những khoảnh khắc lịch sử mãi mãi đi vào tiềm thức của nhân loại như minh chứng cho một nỗ lực vượt bậc trong lĩnh vực chinh phục không gian. Và chính sự kiện này đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của những chương trình truyền hình trực tiếp. Ngày nay truyền hình trực tiếp đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống giải trí của con người, từ những sự kiện mang tính chính trị, xã hội, công nghệ  cho đến những chương trình văn hóa giải trí lớn như Oscars, Games Shows Talk Show…hay những sự kiện thể thao như World Cup, Euro. Đáp ứng thông tin cho hàng tỉ khán giả trên khắp thế giới mọi lúc mọi nơi.

Top 10 sự kiện truyền hình

Trong phần chia sẻ này, Kyxaodienanh.com xin giới thiệu đến các bạn 10 sự kiện truyền hình được tường thuật trực tiếp được xem là những sự kiện đáng nhớ nhất của nhân loại trong thế kỷ 20. Ngoài những thông tin mang tính chính trị, thời sự, khán giả có thể gặp lại những hình ảnh đầu tiên được truyền hình trực tiếp từ những lĩnh vực như văn hóa nghệ thuật, thể thao  như màn biểu diễn cảu ban nhạc huyền thoại The Beatles cho đến những sự kiện mang tính cá nhân của những người có ảnh hưởng lớn như đám cưới của Công Nương Diana.

Hoang Tuan Minh

[sam id=”3″ codes=”true”]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here