10 bộ phim có kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất 2016 (P1)

0
1618

Không cần phải bàn luận nhiều hơn về vai trò của kỹ xảo điện ảnh, với đời sống của môn nghệ thuật thứ 7 trong thời đại ngày nay. Sự phát triễn của cuộc cách mạng khoa học máy tính, điện tử và công nghệ phần mềm..Những chất phụ gia đặc biệt này đã tạo nên một nền điện ảnh hiện đại, với sức lôi cuốn không thể cưỡng lại. Vai trò của kỹ xảo điện ảnh đã xóa bỏ hầu hết các khái niệm gây tranh cãi về “Vị nghệ thuật” hay “Vị nhân sinh”, bởi trên thực tế dù là nghệ thuật hay thương mại, thì vai trò của hiệu quả hình ảnh đặc biệt đã đóng một vai trò không thể thiếu trong mỗi tác phẩm điện ảnh.

Những bộ phim có kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất mùa phim 2016

Có thể nói rằng, trong nền điện ảnh hiện đại ngày nay, kỹ xảo điện ảnh đóng vai trò quyết định phần lớn sự thành bại của các bộ phim bom tấn, người ta thường hay nói đùa với nhau rằng “ở đâu có kỹ xảo, ở đó có phim bom tấn và ngược lại” Không thể phủ nhận mối lương duyên gắn kết keo sơn này, nhưng cũng vì vai trò của VFX quá mạnh và mang tính quyết định, nên đã khiến các kinh phí sản xuất của các bộ phim bom tấn của Hollywood ngày nay đã tăng lên một cách chóng mặt, người ta càng đầu tư nhiều hơn vào công tác hậu kỳ, để nhằm lôi kéo khán giả những người vốn dĩ quá quen với sự ảnh hưởng của công nghệ số.

Nhưng điều mà các nhà sản xuất nhận lại cũng không hề thua thiệt, khi mà ngày nay doanh thu của một bộ phim đạt tới doanh số bán vé hàng tỉ Dollar đã trở thành một câu chuyện thường tình “ở huyện”, điều mà trước đây những bộ phim đình đám trong quá khứ phải tốn rất nhiều năm mới có thể chạm vào được. Tốc độ doanh thu của các hãng phim Hollywood ngay nay, chạm tới doanh thu hàng tỉ Dollar chỉ trong 1 thời gian siêu ngắn tính bằng tuần, đã tạo nên một cú hích lớn trong việc tái đầu tư sản xuất và ngược lại khán giả cũng được hưởng lợi từ điều này khi được thụ hưởng những sản phẩm giải trí chất lượng cao, có đầu tư lớn từ cả hai phần nghe và nhìn.

Danh sách 10 bộ phim có kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất năm 2016

Quay trở lại với chủ đề bài viết này, kyxaodienanh.com muốn chuyển tới các bạn danh sách những bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh hoành tráng nhất của năm 2016, bản danh sách này được chọn lựa từ danh sách đề cử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa kỳ (AMPAS), đơn vị sở hữu giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar. Danh sách này là tập hợp đề cử những gương mặt xuất sắc nhất cho hạng mục Best Visual Effects, một hạng mục khá quan trọng trong hệ thống giải thưởng điện ảnh của (AMPAS)..Nhằm tôn vinh những người làm hậu kỳ, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt cho phim.

10. Arrival

Bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của Đạo diễn Denis Villeneuve, được chuyển thể từ truyện ngắn Story of Your Life xuất bản năm 1998 của Nhà văn Ted Chiang..Bộ phim kể về cuộc xâm lăng trái đất của người ngoài hành tinh xuống 12 thành phố lớn trên thế giới…Với kinh phí đầu tư 47 Triệu Dollar được Paramount Pictures và Sony Pictures cùng phát hành vào tháng 11 năm 2016..Bộ phim dài 116 phút này đã mang về 198 Triệu Dollar doanh thu và lọt vào Top 10 danh sách đề cử Best Visual Effects của Oscar 2017

9. The BFG

Có vẻ như cuộc phối ngẫu giữa Đế chế Walt Disney và Đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg không hạnh phúc và ngọt ngào như mối tình keo sơn từng có giữa Lucas Film với đạo diễn tài danh này. Bằng chứng mới nhất là trong dự án bộ phim bom tấn The BFG..Một tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ Tác phẩm văn học nổi tiếng của Nhà văn người Anh Roald Dahl, người được cả thế giới tôn vinh bằng với mỹ hiệu “Người kể chuyện vĩ đại nhất thế kỷ XX”.

Ngoài tiềm lực tài chính dồi dào, Đạo diễn Steven Spielberg còn nhận được sự phục vụ của người bạn vong niên, nhà biên kịch nổi tiếng Melissa Mathison. Đôi song kiếm hợp bích này đã gặt hái được rất nhiều thành công qua bộ phim kinh điển E.T The Extra – Terrstrial sản xuất năm 1982.

Nhưng thật không may là nhà biên kịch nổi tiếng này, lại giã từ cuộc sống quá sớm, trước khi bộ phim này được hoàn thành, không biết có phải vì nguyên do cái chết đột ngột của Melissa Mathison đã tác động quá lớn vào tinh thần của Steven Spielberg hay không, mà The BFG đã trở thành một tác phẩm điện ảnh đắt giá đáng quên nhất….

Dù nhận thất bại thảm hại trên phòng vé, nhưng bộ phim này vẫn lọt vào danh sách đề cử những bộ phim có kỹ xảo điện ảnh lôi cuốn nhất của mùa phim bom tấn 2016

8. Captain America: Civil War

Không phải ngẫu nhiên mà phần phim cuối cùng trong Series phim bom tấn đình đám nhất mùa phim 2016, lại nhanh chóng thu về 1,1 tỉ Dollar một cách nhanh chóng đến như vậy. Dù cho tựa đề của bộ phim này có đủ sức mạnh lôi kéo bất kỳ ai lỡ sở hữu trí tò mò đến rạp, nhưng công bằng mà nói Marvel Studios và các đối tác, đã tạo nên một kiệt tác về kỹ xảo điện ảnh, sự lôi cuốn không thể cưỡng lại của phần 3 Captain American là điều không thể chối bỏ.

20 là con số các công ty VFX vệ tinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đã dành hết tình yêu, bầu nhiệt huyết và toàn bộ chất xám cho lời chia tay trị giá 250 Triệu Dollar này. Và nghiễm nhiên nó hoàn toàn xứng đáng đứng vào danh sách những cái tên năng ký nhất trên bảng đề cử của Oscar 2017

7. Deepwater Horizon

Chỉ với nỗ lực hòng tái tạo lại thảm họa môi trường kinh hoàng nhất trong lịch sử ngành khai thác dầu khí của nhân loại, xảy ra vào ngày 20/4/2010 tại vinh Mexico, đã đủ cho thế giới thấy rằng Lionsgate Entertainment và các cộng sự của mình tham vọng đến như thế nào, trong màu phim bom tấn 2016 vừa qua.

Kỹ xảo giải pháp toàn diện cho bộ phim có kinh phí 156 triệu Dollar này, dù cho cuối cùng nó đã trở thành một câu chuyện tồi tệ trên bảng doanh thu thương mại, với doanh số bán vé thảm họa đến mức, những người làm ra nó đã không còn muốn nhắc tới nữa, nhưng xét trên mặt tổng thể thì bộ phim “bom xịt” này, cũng nhận được sự công nhận từ các chuyên gia VFX có mặt trong tiểu ban bình chọn của mùa giải Oscar vừa qua.

6. Doctor Strange

Hoàn thành mục tiệu trình làng, đó chính là tham vọng của siêu phẩm thuộc thể loại Super Hero của Marvel Studios đã trở thành hiện thực, câu chuyện phim không quá đặc biệt, nhưng dấu ấn để lại mạnh mẽ nhất của chàng tân bin trong gia đình Marvel này chính là khâu kỹ xảo điện ảnh.

Không có bất kỳ khán giả nào có thể bật lên lời chê bài, bởi chất lượng phục vụ trên tầng thượng đẳng khi ildustrial Light and Magic,ông trùm trong ngành xây dựng hiệu quả hình ảnh đặc biệt của Kinh đô điện ảnh Hollywood đã trực tiếp nhúng tay vào và dĩ nhiên kết quả tuyệt vời ra sao, có lẽ chúng ta hiểu hơn ai hết, bởi chính chúng ta đã từng thấy và cảm nhận

>>Xem tiếp phần 2

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here