Học phần mềm After effects nâng cao bài 2

1
1264

Nếu ai đã và đang yêu thích lĩnh vực xây dựng hiệu ứng Kỹ xảo hình ảnh cho phim, Video clip hay đơn giản là các hiệu ứng đồ họa trong các TVC quảng cáo, thì chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua vai trò của Chroma Key, hay còn gọi là kỹ thuật Phông xanh. Vai trò và khả năng ứng dụng của phông xanh trong lĩnh vực điện ảnh nói chung và kỹ xảo điện ảnh nói riêng đã trở thành một phần quan trọng, điều này đã được kyxaodienanh.com giới thiệu chi tiết đến các bạn trong bài chia sẻ về vai trò của phông xanh. Nhưng câu họi đặt ra là liệu chỉ có Green hay Blue Background mới có thể giúp chúng ta dễ dàng loại bỏ nhân vật ra khỏi bối cảnh mặc định, hay còn có những thủ thuật khác nữa, câu hỏi này sẽ được lý giải ngay trong bài hướng dẫn học phần mềm after effects bài số 2 này.

Học phần mềm After effects, tách nền đối tượng bằng (Mocha và Ae)

Như đã giới thiệu trong bài hướng dẫn tạo hiệu ứng HUD trên bề mặt chiếc đồng hồ kỳ trước, ngày hôm nay chúng ta tiếp tục đến với phần ứng dụng khác của tiện ích Mocha in After effects. Trong phần hướng dẫn này, chúng ta sẽ làm quen với một tiện ích mới mẻ và không kém phần thú vị, khi các bạn có thể sử dụng ngày chính Mocha để làm công việc mà từ trước đến giờ chúng ta vẫn phải cầu cứu đến vai trò không mấy xuất sắc của công cụ Mask.

Trong một chừng mực nào đó, những gì mà Mocha làm được “hơn hẳn” với Keylight, một ứng dụng chuyên dùng để tách nền, điều vượt trội này được đóng trong dấu kép các bạn nhé, nó chỉ được ghi nhận bởi tính đa dụng của Mocha, bởi nó có thể tách cả những đối tượng có nền Background cực kỳ hỗn tạp, điều mà Keylight không làm được.

Video hướng dẫn sử dụng Mocha trong phần mềm After effects.

 Vẫn là những hướng dẫn rất cụ thể, có kèm theo cả Footage mà tác giả Phi Ho đính kèm ở dưới video, sẽ giúp các bạn có thể thực hành ngay sau khi xem, chúc các bạn thành công và làm được nhiều Projects tốt dựa trên bài hướng dẫn này.

https://www.youtube.com/watch?v=_B_2Y9zb9qU

Hoang Tuan Minh

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here