10 Phim có kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất 2016 (P2)

0
1414

Trong phần 1 của bài viết giới thiệu về 10 bộ phim có hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất năm 2016, theo danh sách đề cử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (AMPAS), dành cho hạng mục giải thưởng Best Visual Effects trong mùa Oscar lần thứ 89 diễn ra vào tháng 2 vừa qua.. Chúng ta đã làm quen với 5 gương mặt đầu tiên, dù còn đó rất nhiều những nốt trầm về doanh thu, nhưng ở một khía cạnh nào đó, những bộ phim này đã được giới chuyện môn, ghi nhận và đánh giá vì những đóng góp của nó, cho nền nghệ thuật thứ 7.

Những bộ phim bom tấn có kỹ xảo xuất sắc nhất 2016

Trong phần 2 và cũng là phần cuối cùng của loạt bài này, Kyxaodienanh.com xin tiếp tục được giới thiệu đến các Bạn 5 gương mặt tiếp theo, nằm trong danh sách đề cử cho hạng mục tôn vinh những chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, đã cống hiến cho nền nghệ thuật, thông qua những bộ phim của mình.

5. Fantastic Beats and Where to Find Them

Giống như Rogue One Star Wars Story, phiên bản ngoại truyện ăn khách được trình làng vào cuối năm 2016 vừa qua, Fantastic Beats and Where to Find Them, cũng là một phiên bản ngoại truyện của chuỗi phim bom tấn ăn khách Harry Potter, bộ phim này được trình làng như một ấn phẩm làm nóng, đánh dấu sự trở lại của cậu bé phù thủy huyền thoại trên cả 2 lĩnh vực Điện ảnh và Văn chương sau 5 năm vắng bóng.

Bộ phim này vẫn nhận được sự phục vụ của thuyền trưởng Davis Yates, người đã dẫn dắt đội ngũ phù thủy từ phần 5 đến phần 8 của loạt phim Harry potter, cho đến bây giờ, những đứa con tinh thần của David Yates đều rất thành danh trên lĩnh vực doanh thu thương mại, Fantastic Beats and Where to Find Them cũng không phải là một ngoại lệ, khi trình làng vào trung tuần tháng 11 năm ngoái, nhưng nó đã kip mang về hơn 800 triệu Dollar doanh thu và vững vàng ở vị trí thứ 8/10 bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2016.

4. Kubo and the Two Strings

Không tạo ra được lợi nhuận thương mại như mong muốn của nhà sản xuất, nhưng bộ phim hoạt hình 3D, lấy bối cảnh của đất nước Nhật Bản thời phong kiến, thời đại của các anh hùng Samurai…Bộ phim khắc họa rõ nét đời sống và các nét văn hóa dân gian đậm đà bản sắc xứ phù tang, tiêu biểu ở đây chính là nghệ thuật xếp giấy Origami và cắt giấy Kirigami truyền thống của Nhật Bản.

Bộ phim hoạt hình này đã nhận được trọn vẹn tình cảm của khán giả, đánh bại mọi định kiến của giới phê bình và là cái tên duy nhất của thể loại phim hoạt hình trên bảng đề cử cho giải thưởng Best Visual Effects của Oscar 2017 vừa qua.

3. Passengers

Nữ hoàng của Oscar trong những năm gần đây Jennifer Lawrence đã không còn giữ được phong độ của mình trong các cuộc đua phòng vé, cùng với Chris Pratt thức dậy sớm hơn 90 năm và một cuộc tình vô cùng lãng mạn trên vũ trụ, trong chuyến du hành đến vùng đất mới, đã không thể cứu Passengers thoát khỏi thất bại trong danh thu.

Nhưng vẫn có một điểm cộng cho các chuyên gia về kỹ xảo điện ảnh trong bộ phim này và đây chính là điểm sáng duy nhất cho Passengers, một bộ phim trong mùa giáng sinh buồn tẻ của năm 2016.

2. Rogue One: A Star Wars Story

Thời gian không còn là vấn đề với chuỗi Series phim bom tấn Star Wars, chứng kiến hầu hết những cái chết tức tưởi của các đối thủ danh tiếng khác, từng làm mửa làm gió trên tất cả các rạp chiếu phim trong thế kỷ 20 như, 007, Kẻ hủy diệt…

Nhưng với Star Wars số phận của Series phim bom tấn này dường như đi ngược lại với quy luật thời gian, nếu không quá đáng khi nói rằng, từ khi trở về trong vòng tay Walt Disney, thương hiệu phim bom tấn thành danh từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước ngày càng sáng chói hơn.

Và giờ đây với Star Wars chuyện doanh thu tỉ đô không còn là điều gì quá to tát, lọt vào danh sách những bộ phim có kỹ xảo điện ảnh hay nhất, cũng không có điều gì là quá xa xôi với bộ phim này, bởi thương hiệu này sinh ra đã là biểu tượng mang tính cách mạng  của nền công nghiệp kỹ xảo điện ảnh thế giới.

1. The Jungle Book

Một lần nữa lịch sử gọi tên Walt Disney với phiên bản Live Action, dành cho bộ phim hoạt hình kinh điển Cậu bé rừng xanh, đã trở thành quán quân trong cuộc đua của danh hiệu Best Visual Effects của mùa giải Oscar năm nay.

Nếu như bạn còn như ngờ về tính chân thực trong chiến thắng của The Jungle Book, thì các tốt nhất chúng ta nên làm, là hãy xem lại những video hậu trường ngay bên dưới đây nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here