Steven Spielberg từ Jaws đến Tin Tin

0
445

Xuất thân từ một nhân viên thực tập vô danh trong Hãng phim Universal Pictures, nhưng chỉ sau một bộ phim ngắn, Ông đã nhận được bản hợp đồng làm việc chính thức từ ban lãnh đạo của Universal, một trong Hãng phim lớn bậc nhất làng điện ảnh Hollywood và trở thành Đạo diễn trẻ nhất trong lịch sử của làng phim Hoa kỳ vào thời bấy giờ.

Hành trình 40 năm của huyền thoại Steven Spielberg

Những dòng mở đầu tiên mà Kyxaodienanh.com vừa chia sẻ với các bạn trên đây, không là ai xa lạ, đó chính là đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg, người được cả thế giới mến phục và là một trong những đạo diễn được xem là thành công và có sức ảnh hưởng nhất của làng điện ảnh Mỹ. Nhắc đến sự nghiệp lẫy lừng của Steven Spielberg người ta thường liên tưởng tới những thiên lịch sử bằng hình như schindler’s list (bản danh sách của Schindler’s) hay những bộ phim đình đám khác như..Jaws (Hàm cà mập), Jurassi Park (Công viên kỷ Jura)  hay Saving Private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan)…Ngoài những thành công như Đạo diễn đầu tiên khai sinh ra khái niệm Phim bom tấn ngày này và cũng là một trong những đạo diễn chưa kề bước qua bất cứ trường lớp về điện ảnh chuyên nghiệp nào.

Những thông tin các bạn vừa đọc phần trên, không phải là thông tin mới được đề cập, mà trong nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã giới thiệu về con người vĩ đại này. Chính vì thế trong bàn viết này, chúng tôi muốn truyền tải một nội dung sâu hơn đến các bạn một bản hồi ký bằng hình, kể về cuộc đời và sự nghiệp của Đạo diễn Steven Spielberg từ tác phẩm điện ảnh bom tấn đầu tiên của nhân loại cho đến những tác phẩm gần đây nhất của Ông. Một hành trình đầy nỗ lực với lòng đam mê vô tận của Ông dành cho điện ảnh.

10 tác phẩm nổi tiếng nhất của Steven Spielberg

Tính cho đến thời điểm hiện nay, Đạo diễn Steven Spielberg đã tham gia 118 bộ phim trên các vai trò Đạo diễn, Kịch tác gia, Cố vấn và Nhà sản xuất..Chỉ tính riêng các tác phẩm điện ảnh mà Ông đứng trên vai trò Đạo diễn đã mang về cho các nhà sản xuất hơn 9 tỉ Dollar từ doanh thu phòng vé, một con số lợi nhuận khổng lồ mà cho đến hiện ảnh chưa ai có thể vượt qua kỷ lục đó. Tham gia góp sức hàng trăm bộ phim với nhiều thể loại khác nhau từ lịch sử cho đến những bộ phim khoa học viễn tưởng, từ kinh di cho đến những bộ phim hành đông. Nhưng nhắc đến phim của Steven Spielberg chúng ta phải nhắc đến 10 cái tên tiêu biểu nhất, 10 cái tên xuất sắc đã làm nên một tượng đài vĩ đại và là 1 trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến nhân loại trong thế kỷ 20. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng xem lại 10 tác phẩm điện ảnh hay nhất của vị Đạo diễn huyền thoại gốc Do thái này nhé.

Hoang Tuan Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here