Học phần mềm dựng phim Avid Media Composer

4
3452

Nói đến phần mềm dựng phim Avid Media Composer, nếu không đọc kỹ sẽ có rất nhiều người lầm tưởng đây là một trình ứng dụng biên tập Video mới, nhưng trên sự thực thì Avid Media Composer là một gương mặt lâu đời nếu không nói là quá quen thuộc của thị trường cung cấp các phần mềm biên tạp video Phi tuyến tính, nơi mà tên tuổi của nó đã một thời làm mưa làm gió trên thị trường này.

Phần mềm dựng phim Avid Media Composer

Avid Media Composer là sản phẩm chủ lực và mới nhất của Hãng phần mềm Avid Technology, nó là bản thừa hưởng của cái tên Avid Liquid, một ứng dụng quen thuộc từng được sử dụng rộng rãi trong các nhà đài ở Việt nam như Hệ thống truyền hình cáp SCTV, Đài truyền hình Việt nam VTV, Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh HTV…Nhưng thời gian gần đây do gặp phải sự cạnh tranh khá khốc liệt từ các ứng dụng phần mềm khác như Final Cut X, Grass Valley Edius 7, Adobe Premiere Pro CC và ngay cả tân binh Sony Vegas Pro…

Thị phần Avid đã gần như bị ảnh hưởng khá nhiều, phần lớn là các ứng dụng cùng tính năng mà Kyxaodienanh.com mới kể trên đều có tính tương tác rất cao, như Final Cut X dựa trên lợi thế với sự hỗ trợ tối đa của hệ thống phần cứng đồ họa cực mạnh do Apple phát triển…Adobe Premiere Pro CC cũng có những thay đổi tích cực nâng cao tính tương tác của bộ Creative Cloud và Grass Valley cũng như thế khi Blackmagic đã cung cấp cho Edius những sự hỗ trợ tối đa về phần cứng.

Đứng trước những thách thức đó, Anvid Technology đã có những động thái thay đổi, khi từ bỏ cái tên Pinnacle đã quá già nua và lỗi thời khi chuyển qua tích hợp phần cứng của Blackmagic Design, mở rộng giao thức lên 64 bit và trình xử lý mô phỏng 3D lập thể…Với những thay đổi này như một nỗ lực trở lại thời hoàng kim của Avid trong thời gian hơn 10 năm về trước.

Học phần mềm dựng phim Media Composer

Trong phần chia sẻ này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, bộ giáo trình hướng dẫn học phần mềm dựng phim Avid Media Composer danh cho người mới bắt đầu. Những bài hướng dẫn này đóng vai trò như một lựa chọn mang đến cho các Film Editer tương lai một cái nhìn tổng quan hơn, mở rộng hơn về vai trò các tinh năng cũng như thế mạnh của từng phần mềm biên tập và xử lý hình ảnh Video. Để xem toàn bộ  88 bài hướng dẫn được giới thiệu bởi website nổi tiếng trong lĩnh vực Đồ hoa đa phương tiện Creative Cow, xin mời các bạn bấm vào biểu tượng link chia sẻ ngày dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.

hoc phan mem dung phim media composer

Quang Tran

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here